Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 7

Mang thai tháng thứ 7 của thai kỳ chính là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự tăng trưởng não của thai nhi một cách mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, não của bé có thể đạt tới 25% não của người lớn. Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 không thể thiếu những thành phần sau mẹ nhé!

Thực phẩm giàu sắt và protein

mang thai tháng thứ 7Không bổ sung đủ sắt không chỉ dẫn đến tình trạng thiếu máu khi mang thai mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết sau khi sinh, sinh non… Trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc…

Bổ sung canxi cho bà bầu

mang thai tháng thứ 7Có vai trò quan trọng trong suốt thai kỳ của mẹ bởi đây là giai đoạn bé cưng cần canxi để phát triển hệ xương và răng của mình. Theo khuyến cáo, mẹ bầu nên đảm bảo bổ sung ít nhất 1000 – 1200 mg canxi mỗi ngày. Sữa, sữa chua, yến mạch, cá và các loại hải sản là những thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 giàu canxi mà mẹ bầu nên “đánh dấu” lại để thêm vào thực đơn của mình.

Đừng bỏ quên magie

mang thai tháng thứ 7Không chỉ hỗ trợ cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể, magie còn là “người bạn thân” giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng chuột rút đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng vào giai đoạn cuối thai kỳ. Hạnh nhân, cám yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atisô, hạt bí ngô… là những thực phẩm giàu magie, và bầu nên cố gắng bổ sung khoảng 350- 400 mg magie mỗi ngày nhé!

Không thể thiếu Vitamin C

mang thai tháng thứ 7Để chắc chắn rằng sắt được hấp thụ đúng trong cơ thể, bầu nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như các loại trái cây họ cam quýt, dưa hấu,hạt tiêu xanh, bông cải xanh… 

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu cũng cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi, tinh thần cũng như tâm trạng trong thời gian mang thai. Thai nhi càng lớn, mẹ càng đối mặt với nhiều nỗi lo sợ, mệt mỏi lâu dài có thể dẫn đến stress lâu dần ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

mang thai tháng thứ 7Với mong muốn giúp cho chị em được chăm sóc một cách tốt nhất từ sức khỏe tới tinh thần Mẹ bé Hoàng Gia đã cho ra đời dịch vụ chăm sóc bầu giúp mẹ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi suốt thai kỳ. Chúng tôi hiểu rằng mang thai là lúc chị em cần được nhận sự quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Sự khỏe mạnh của mẹ sẽ là tiền đề sinh ra những em bé mạnh khỏe, thông minh.

Tin Liên Quan