Mang thai có quan hệ được không

Mang thai có quan hệ được không có lẽ là vấn đề mà hấu hết chị em phụ nữ nào cũng quan tâm bởi lẽ mặc dù trong thai kỳ nhưng cũng có đôi lúc bạn sẽ có cảm giác thèm “yêu” chồng đấy!

Mang thai có quan hệ được không?

Mang thai có quan hệ được không

Trong đa số trường hợp, câu trả lời là bạn vẫn được phép “yêu” khi đang mang thai. Giả sử rằng bạn đang mang thai và hoàn toàn khỏe mạnh, thì quan hệ tình dục sẽ không có nguy hại nào đối với bạn hoặc thai nhi trong bụng.Thai nhi được bao bọc và đệm đỡ bởi nước ối, được bảo vệ bởi tử cung và cơ, nên hầu như không bị ảnh hưởng khi bạn quan hệ với chồng.

Hơn nữa, nút nhầy cổ tử cung xuất hiện khi mang thai sẽ bảo vệ bạn và em bé trong bụng chống lại nhiễm trùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, theo lời khuyên của bác sỹ, bạn sẽ phải giảm hoặc kiêng quan hệ tình dục để có được thai kì an toàn khỏe mạnh.

Mang thai có quan hệ được không

Thực ra mang thai có quan hệ được không thì còn phụ thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của các mẹ, chỉ cần lưu ý nên nhẹ nhàng hơn so với bình thường để đảm bảo an toàn cho bé trong bụng mẹ là được.

Khi nào phải nói KHÔNG với quan hệ tình dục?

Bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn kiêng quan hệ tình dục khi bạn có những dấu hiệu sau:

Ngoài ra trong một số trường hợp khác bác sĩ của bạn cũng có thể khuyên bạn không quan hệ tình dục khi mang thai (ví dụ như nếu bạn có nguy cơ sinh non). Nếu bạn có sức khỏe yếu, thai nhi chưa ổn định thì tốt nhất không nên “chiều chồng” nhé!

Mang thai có quan hệ được không

Trong bất kì trường hợp nào, hãy cứ mạnh dạn nói với bác sĩ của bạn về vấn đề tình dục mà bạn thắc mắc hoặc gặp phải trong quá trình mang thai. Và, tất nhiên là, nếu bạn phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, ví dụ như đau hoặc chảy dịch, phải báo lại cho bác sĩ.

Mang thai là quá trình mà cơ thể người mẹ có rất nhiều biến đổi cả về cơ thể và tinh thần, chính vì thế nên có những phương pháp chăm sóc kỹ càng và phù hợp để bảo đảm sức khỏe. Mang thai có quan hệ được không thì cũng cần cân nhắc hơn về sức khỏe của cả mẹ và bé. Ngoài ra, do thường xuyên chịu đựng những cơn đau nhức mỏi phần hông, lưng nên các mẹ thường cảm thấy mệt mỏi và tinh thần bức bối khó chịu. Những lúc như thế này thì liệu pháp massage sẽ giúp các mẹ xua tan cơn đau nhức thai kỳ hiệu quả.

Mang thai có quan hệ được không

Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với liệu pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản đảm bảo giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, con sinh ra thông minh và có sức đề kháng tốt hơn.

Tin Liên Quan