Mang bầu không nên ăn gì

Thời gian đầu của thai kỳ là giai đoạn mong manh; giai đoạn thai nhi đang hình thành cơ thể của bé. Do đó, mọi tác nhân từ bên ngoài hay bên trong đều có thể làm nguy hại đến thai nhi. Hơn ai hết mẹ luôn mong bé phát triển khỏe mạnh không bị dị tật. Vậy, mẹ mang bầu không nên ăn gì?

Mẹ mang bầu không nên ăn gì tránh gây sảy thai?

mang bầu không nên ăn gì+ Nhãn: chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.

+ Đu đủ xanh: đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, nhưng nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi Mẹ ăn đu đủ chưa chín có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai.

mang bầu không nên ăn gì+ Thơm (Dứa): là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có tác dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. Ngoài ra, thơm còn có thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

+ Khổ qua (mướp đắng): là loại rau quả có nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều quinin, monodicine, vicine làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.

+ Rau răm: có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.

+ Rau ngót: Rau ngót có nhiều vitamin, chất sắt và nhiều chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, Mẹ bầu không nên ăn rau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc động thai.

mang bầu không nên ăn gì+ Rượu và bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.

+ Café: Mẹ có thai 3 tháng đầu không nên uống café, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm phát triển do trong café có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ. Theo các nhà chuyên gia uống café 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống café.

có thai không nên ăn gì uống gìNgoài vấn đề mang bầu không nên ăn gì Mẹ bé Hoàng Gia khuyên mẹ nên chú ý đến sức khỏe với chế độ vận động, nghỉ ngơi hợp lý. Song song đó chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu giúp thư giản, thoải mái, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, trải nghiệm sự hoàn hảo suốt 40 tuần thai kỳ.

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hãy gửi ngay câu hỏi đến Mẹ bé Hoàng Gia để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn thêm, mẹ nhé!

Mẹ bé Hoàng Gia chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Tin Liên Quan