Lưu ý khi lựa chọn vitamin cho bà bầu

Sử dụng vitamin cho bà bầu là điều cần thiết trong quá trình mang thai để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ và quá trình phát triển của trẻ. Vậy khi chọn vitamin cho bà bầu cần lưu ý những gì?

Chọn vitamin cho bà bầu như thế nào là đúng?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng vitamin cho bà bầu ngày càng tăng cao, dẫn đến việc các hãng dược phẩm cho ra đời ngày càng nhiều loại vitamin để đáp ứng nhu cầu này. Vitamin cho bà bầu có rất nhiều dạng từ viên nang tới dạng nước, từ thuốc tới thực phẩm chức năng, tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người mà có những sự lựa chọn khác nhau. Vậy những lưu ý khi lựa chọn vitamin cho bà bầu là gì? Chọn vitamin cho bà bầu nhưu thế nào là đúng?

vitamin cho bà bầu

Hầu hết các viên được gọi là vitamin cho bà bầu được bày bán trên thị trường đều có chứa hỗn hợp các loại vitamin, khoáng chất và có thể có cả omega-3. Mẹ bầu không nên mua vitamin khi chưa thật sự hiểu rõ vềề các thành phần của chúng. Mặc dù vitamin là thuốc bổ nhưng cũng cần được sử dụng đúng liều lượng và phù hợp với từng thể trạng sức khỏe ở từng người. Khi chọn mua vitamin mẹ bầu cần chú ý kiểm tra thông tin trên bao bì để biết trong thành phần thuốc có những gì.

vitamin cho bà bầu
Đặc biệt, khi chọn mua vitamin cho bà bầu không nên chọn loại có chứa vitamin A vì nếu mẹ bầu nào không cẩn thận sử dụng vitamin A quá liều có thể gây sinh con bị dị tật. Thay vào đó, có thể chọn các loại viên uống có  thành phần Bbetacaroten, là tiền chất của vitamin A với lượng bổ sung khoảng 50-70% nhu cầu hàng ngày để đảmbảo an toàn.

vitamin cho bà bầu

Cần lưu ý gì khi lựa chọn các vitamin cho bà bầu?

– Phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua vitamin, tốt nhất là nên mua theo hướng dẫn, yêu cầu của bác sĩ
– Nên tìm hiểu kỹ thành phần và chắc chắn mình hiểu rõ về các loại vitamin sẽ mua.
– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh những hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc không đúng cách, vì dù là vitamin thuốc bổ nhưng về bản chất nó vẫn là thuốc.

vitamin cho bà bầu
– Dùng vitamin theo đúng liều lượng tùy thuộc vào thể trạng của sức khỏe bản thân. Mẹ bầu không nên quá lạm dụng vitamin. Không được tự ý uống theo liều lượng mình tự cảm thấy phù hợp.
– Tìm hiểu kỹ cách sử dụng các loại vitamin và khoáng chất. Vì có những loại không nên kết hợp với nhau sẽ làm mất công dụng của nhau, ví dụ như sắt và canxi. 
– Khi sử dụng vitamin cho bà bầu, chị em cũng nên chú ý tới các loại thực phẩm làm giảm công dụng của thuốc. Ví dụ như không uống sắt với sữa, trà hay cà phê, mà phải uống vitamin với nước lọc hoặc nước khoáng. Và chỉ nên uống thuốc sau khi uống các thực phẩm này ít nhất 1-2 tiếng.

vitamin cho bà bầu
– Mẹ bầu nên lựa chọn những sản phẩm vitamin đã được cục quản lý dược kiểm định, cấp phép với những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
Ngoài việc quan tâm tới việc bổ sung dinh dưỡng bằng các loại vitamin tổng hợp, mẹ bầu cũng nên lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để được quan tâm một cách kỹ lưỡng nhất cả về sức khỏe và tinh thần của mình trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai.

 

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan