Lợi ích của việc sinh thường các mẹ bầu nên biết

Phương pháp sinh nở tự nhiên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ nhỏ. Hiện nay, rất nhiều bà mẹ lựa chọn đẻ mổ thay vì đẻ thường vì sợ đau. Tuy nhiên, các bác sỹ luôn khuyên chị em cố gắng sinh theo phương pháp thông thường bởi cách này giúp em bé khi sinh ra có miễn dịch tốt và hệ hô hấp khỏe mạnh.

Lợi ích của việc sinh thường các mẹ bầu nên biết

Lợi ích của việc sinh thường các mẹ bầu nên biết

Lợi ích của việc sinh thường đối với hệ miễn dịch tự nhiên:

Trẻ được sinh mổ dễ bị nhiễm vi khuẩn C.dificile gây tiêu chảy và các vấn đề đường ruột. Trong khi đó, đối với các bé được sinh tự nhiên, vấn đề như trên rất ít khi xảy ra.

Theo nghiên cứu mới đây của các chuyên gia y khoa, trẻ sinh thường có nhiều lợi khuẩn Bifidobacteria (có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch) hơn so với các bé sinh mổ. Nhờ vậy, trẻ em được sinh theo phương pháp tự nhiên luôn khỏe mạnh hơn trẻ sinh mổ.

– Lợi ích của việc sinh thường đối với hệ hô hấp

Trong quá trình sinh thường, em bé được lực co bóp đưa ra khỏi ống sinh của mẹ. Lúc này, nước ối cũng đồng thời đượp ép sạch ra khỏi phổi. Khi trẻ cất tiếng khóc đầu đời cũng là lúc phổi nở căng. Do sinh mổ không có quá trình này nên rất dễ bị đọng lại nước ối, gây ảnh hưởng hệ hô hấp của bé.

Để sinh thường, các mẹ cần đảm bảo sức khỏe của cả mình và thai nhi, chú ý đến những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai từ khi chuẩn bị và trong quá trình mang thai. Hãy làm tất cả những điều tốt nhất cho thiên thần nhỏ của mình. Quá trình vượt cạn tuy rằng có khó khăn nhưng để con khỏe mạnh, các mẹ nên cố gắng sinh thường nhé!

Bên cạnh đó, sau khi sinh điều cần lưu ý nhất khi chăm sóc phụ nữ sau sinh tại nhà chính là tinh thần của mẹ sau sinh. Bởi nếu tinh thần không thoải mái, luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thì mẹ dễ rơi vào chứng trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống gia đình và việc chăm sóc con nhỏ.

Lợi ích của việc sinh thường các mẹ bầu nên biết

Để giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng sau sinh các mẹ có thể tham khảo các gói massage của dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia. Những sản phẩm dịch vụ chất lượng với các liệu pháp cung đình Huế, thao tác massage Nhật Bản… giúp các mẹ có những kết quả cải thiện rõ rệt, nhanh chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng để chăm lo cho gia đình.

Tin Liên Quan