Làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh an toàn?

Phụ nữ thường mất đi vóc dáng gọn gàng do phải bổ sung nhiều năng lượng cả trong lúc mang thai và sau quá trình vượt cạn. Vì thế rất nhiều mẹ quan tâm đến vấn đề làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh?

Làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh an toàn?

Vậy làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh?

Tăng cường tập thể dục

Việc luyện tập có thể thực hiện ngay ở tuần thứ 6 sau sinh. Tuy nhiên, mẹ nên thực hiện các bài tập vừa phải, không quá tốn sức, đúng kỹ thuật và phù hợp với thể chất vì hệ thống cơ, gân và dây chằng chỉ hoàn toàn hồi phục như trạng thái trước sinh sau ít nhất từ 9-12 tháng.

Mẹ nên luyện tập mỗi ngày 2 lần và mỗi lần ít nhất khoảng 30 phút. Lúc đầu mẹ hãy tập nhẹ như tập lưng bụng, tập tạ tay, và đẩy độ khó dần khi cơ của mẹ đã ổn định hơn.

Thêm vào đó, mẹ cần cho con bú nhiều vì quá trình tạo sữa sẽ sử dụng nhiều chất béo từ cơ thể mẹ, đó chính là một trong những yếu tố giúp giảm cân sau khi sinh hiệu quả hơn đấy nhé!

Tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi

Để giải quyết vấn đề làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh mẹ cũng nên tranh thủ vận động mọi lúc, mọi nơi.

Tập thể dục giảm cân là yếu tố rất quan trọng. Thế nhưng, sau khi sinh em bé, có thể mẹ sẽ không còn nhiều thời gian để tập luyện. Lúc này, mẹ tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi vì đây là cách rất tốt để cơ thể tăng quá trình tiêu thụ calorie.

Mẹ cũng có thể lồng ghép việc chăm sóc con với vận động ví dụ như khi mẹ ru con ngủ, mẹ hãy ngồi trên sàn, gập 2 đầu gối, hít thở sâu, bật dậy đưa võng một lần và lại nằm xuống sàn. Mỗi ngày tập khoảng chừng 50 lần, mẹ sẽ nhận thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Làm thế nào để giảm cân nhanh sau khi sinh an toàn?

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thường xuyên đi lại dọn dẹp, tận dụng càng nhiều cơ hội để lên xuống cầu thang càng nhiều lần càng tốt. Tuy rất đơn giản nhưng các hoạt động này giúp mẹ rất nhiều trong việc giảm cân sau sinh.

Ngoài những cách làm trên thì dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia không chỉ giúp mẹ giảm mỡ mà còn phục hồi sức khỏe, giảm mệt mỏi, lưu thông khí huyết, giữ ấm cơ thể, ăn ngon miệng, dễ ngủ.

Phương pháp chăm sóc sau sinh dưỡng sinh Nhật Bản Hoàng Gia là phương pháp massage bấm huyệt kết hợp với thảo dược 100% từ thiên nhiên, giúp đào thải mỡ thừa qua chức năng bài tiết tự nhiên của cơ thể vì thế nên an toàn tuyệt đối cho mẹ và nguồn sữa của bé, không gây tác dụng phụ và cũng không hề đau đớn trong quá trình điều trị.

Tin Liên Quan