Làm thế nào để eo thon sau sinh?

Làm thế nào để eo thon sau sinh? Nhiều mẹ nghĩ rằng sau khi sinh là bụng sẽ nhỏ lại, điều này không dễ như mẹ nghĩ.

Sau sinh, trọng lượng cơ thể mẹ sẽ giảm đi, tuy nhiên bụng mẹ chỉ xẹp xuống vì trong giai đoạn thai kỳ mẹ đã đưa vào cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng, dẫn tới lượng mỡ thừa dưới da tích tụ lại ngày càng nhiều, đặc biệt là vùng bụng. Để lâu sẽ trở thành lớp mỡ cứng rất khó để đốt cháy lượng mỡ này.

Vậy làm thế nào để eo thon sau sinh cho mẹ?

Cho bé bú mẹ

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinhMột lượng lớn calo sẽ được tiêu hao trong quá trình cơ thể tạo ra sữa khi mẹ cho bé bú. Do đó, với những phụ nữ cho con bú sẽ dễ giảm cân nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi mẹ chăm sóc và cho bé bú mẹ sẽ cảm nhận được sự co thắt tử cung diễn ra nhiều hơn, điều này cũng sẽ giúp thu nhỏ tử cung nhanh hơn về kích thước ban đầu.

Chế độ ăn uống phù hợp

Làm thế nào để eo thon sau sinhMẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình trong quá trình giảm cân, để lấy lại vóc dáng cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ không nên vì thế mà đặt chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bởi đây là thời gian cho bé bú.

Mẹ cần chờ tới 6 – 8 tuần sau sinh mới thực hiện chế độ ăn kiêng. Đối với mẹ cho bé bú, để duy trì được sức khỏe và đảm bảo được lượng sữa mỗi ngày mẹ cần cung cấp cho cơ thể 1600 – 2400 calo. Khi thực hiện chế độ ăn kiêng điều mẹ phải chú ý là một tuần chỉ nên giảm 500g cân nặng, tương đương với việc cần giảm 500calo/ngày bằng việc giảm đi lượng thức ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn sữa.

Xông hơi sau sinh

Làm thế nào để eo thon sau sinhXông hơi sau sinh đúng cách sẽ giúp tác động sâu tới hệ bạch huyết, giúp lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên, giảm đau nhức và mệt mỏi, từ đó giúp cơ thể mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau quá trình vượt cạn.

Làm thế nào để eo thon sau sinh mà còn giúp mẹ khỏe? Đó là sử dụng Thảo dược xông tắm Hoàng Gia với sự kết hợp của hơn 10 thành phần thảo dược, đều là những loại cây có tác dụng tốt giúp bài trừ phong độc trong như  lá chanh, lá ổi, tía tô, bưởi, sả, gừng, quế, bạc hà, kinh giới, hoắc hương, vòi voi… giúp bạn giảm mỡ thừa, đánh tan các lớp mỡ cứng, lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng giúp lấy lại vòng eo thon, săn chắc cho cơ thể.

 Xông hơi có thể kết hợp massage giúp các dây thần kinh sẽ được thư giãn, vừa giải tỏa stress tránh được trầm cảm sau sinh vừa giảm cân lấy lại vòng eo thon hiệu quả.

Chúc mẹ thành công!

Tin Liên Quan