Làm sao khắc phục tình trạng bà bầu bị trầm cảm?

Ngày nay số lượng bà bầu bị trầm cảm ngày càng tăng lên. Vậy dấu hiệu chứng tỏ bà bầu đã bị trầm cảm ra sao và hướng giải quyết như thế nào cho dứt điểm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho mẹ bầu rất nhiều.

Dấu hiệu chứng tỏ bà bầu bị trầm cảm

Bà bầu bị trầm cảm là căn bệnh hầu hết chị em phụ nữ đều gặp phải. Sự phổ biến của nó khiến cho mọi người không nhận ra mình đang mắc bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu đã bị trầm cảm:
– Không cảm thấy thú vị, nhiệt tình với bất cứ thứ gì
– Cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều buồn chán, vô nghĩa
– Suy nghĩ rất nhiều thứ nhưng lại khó tập trung với bất cứ vấn đề gì
– Luôn buồn bực, khó chịu hoặc có những hành động tiêu cực quá mức
– Trằn trọc khó ngủ hoặc ngủ liên tục suốt ngày
– Mệt mỏi cả thể xác và tinh thần, đầu óc luôn nặng nề
– Luôn xuất hiện cảm giác bản thân vô dụng hoặc cảm thấy tuyệt vọng
– Luôn trong tình trạng thèm ăn tất cả mọi thứ, nhưng bất chợt lại không muốn ăn gì, thậm chí nhịn đói cả ngày cũng không có cảm giác.

bà bầu bị trầm cảm

Làm sao khắc phục tình trạng trầm cảm ở bà bầu?

Đơn giản hóa vấn đề: Đây là lời khuyên chính xác nhất dành cho bà bầu trị trầm cảm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện trong ngày 1, ngày 2. Cố gắng tiết chế sự nhạy cảm của bản thân. Đặt sức khỏe của mẹ và bé lên hàng đầu, bỏ qua những thái độ và cái nhìn khó chịu của những người xung quanh. Bây giờ em bé là quan trọng nhất. Thay vì cắm mặt vào các công việc nhà không tên, hãy dành nhiều thời gian hơn để đọc sách, ăn những thứ mình thích và đi dạo ở những nơi đông người.

bà bầu bị trầm cảm

Tập giãi bày mọi thứ: Nguyên nhân khiến bà bầu bị trầm cảm là do luôn im lặng, chịu đựng mọi thứ. Khi mệt mỏi, tủi thân hay ức chế, mẹ bầu hãy tìm những người bạn thân hay chồng mình để nói ra cho bằng hết. Nếu chồng bạn là người vô tâm, khó tâm sự, bạn có thể tham gia vào các group mẹ bầu trên facebook để cùng nhau tâm sự, chắc chắn sẽ tìm được những người đồng cảnh ngộ, ít nhiều cũng sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa được tâm lý.

bà bầu bị trầm cảm

Đầu tư nhiều thời gian hơn để thư giãn: Một giải pháp giúp giả quyết tình trạng bà bầu bị trầm cảm là các mẹ bầu nên đầu tư nhiều thời gian hơn để thư giãn. Như đã nói ở trên, thay vì suốt ngay lúi húi làm các công việc nhà đến mức mệt bở hơi tai, mẹ bầu nên dành thời gian xem các loại sách báo có nội dung trong sáng, vừa nghe các bản nhạc giúp thai nhi thông minh vừa trò chuyện cùng con, thường xuyên xem các chương trình giải trí vui nhộn, ra ngoài gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, ngủ nghỉ nhiều hơn, sẽ giúp mẹ bầu chữa được căn bệnh trầm cảm đấy.

bà bầu bị trầm cảm

Thử ăn socola đen xem sao: Theo một nghiên cứu cho thấy ăn một lượng socola sẽ giúp xua tan tâm trạng buồn phiền khi mang thai. Trong socola có chứa chất theobromine, có tác dụng giãn cơ và nở mạch máu. Đặc biệt món ăn vặt này còn giúp giảm hội chứng tiền sản giật ở phụ nữ mang thai. Với tác dụng trên, mẹ bầu hãy mua socola về dự trữ ở nhà và ăn mỗi ngày một chút nhé.

bà bầu bị trầm cảm

Tìm đến dịch vụ chăm sóc bầu: Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tinh thần của bà bầu được nâng cao, dẫn đến việc ra đời các dịch vụ chăm sóc bầu ngày càng chu đáo.

bà bầu bị trầm cảm
Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai. Vì vậy, ngay khi cảm thấy mình có dấu hiệu bị trầm cảm, các mẹ nên tìm đến dịch vụ chăm sóc bầu của chúng tôi để thấy rằng mang thai là một niềm hạnh phúc chứ không phải gánh nặng. Em bé là con của mình chứ không phải ai khác. Mọi thứ xung quanh không có gì quan trọng bằng sự khỏe mạnh của mẹ và con, mẹ bầu nhé.

Tin Liên Quan