Làm sao giảm cân sau khi sinh tốt nhất?

Làm sao giảm cân sau khi sinh là vấn đề nan giải đối với các mẹ sau sinh. Mẹ nào cũng mong muốn giảm cân sau khi sinh nhanh nhất mà vẫn đảm bảo nguồn sữa ổn định cho bé yêu.

Vậy làm sao giảm cân sau khi sinh?

Các mẹ đừng nên nóng vội giảm cân vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi sinh. Mẹ có thể đợi 1 thời gian ngắn để cho sức khỏe ổn định rồi hãy thực hiện các chế độ ăn giảm cân khoa học.

Làm sao giảm cân sau khi sinh tốt nhất?

Tuy nhiên, chế độ ăn giảm cân sau sinh khác với chế độ giảm cân dành cho người bình thường. Cụ thể:

Thực đơn giảm cân

Nếu mẹ đang cho con bú bằng sữa mẹ thì nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày nhằm đảm bảo đủ sữa nuôi con. Lượng calo nạp vào mỗi ngày cho phép từ 1700-2000calo.

Bên cạnh các món ăn bổ dưỡng mẹ cũng nên bổ sung các loại thức ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất vào trong thực đơn giảm cân như: rau bina, khổ qua, rau ngót…Với các loại rau này mẹ chỉ nên chế biến thành các món luộc, hấp để hạn chế gia vị, dầu mỡ làm mẹ tăng cân.

Mỗi ngày mẹ hãy uống nước ép trái cây có vị chua để ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa và đào thải mỡ bụng. Mẹ có thể uống bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất là trước hoặc sau bữa ăn tầm 30 phút.

Thể dục giảm cân

Sau khi sinh thường khoảng 6 tháng thì mẹ có thể vận động. Nên áp dụng từ những bài tập nhẹ nhàng cho đến nâng cao.

Áp dụng mẹo giảm cân

– Luôn luôn hóp bụng, đứng thẳng, ngồi thẳng lưng để giảm mỡ bụng.

– Sử dụng chén nhỏ hơn để kiềm chế sức ăn.

– Treo hình cũ hoặc những chiếc váy, áo, quần cũ trong tủ làm động lực giảm cân.

– Siêng năng vận động nhẹ nhàng, tích cực làm việc nhà.

– Mua 1 cái cân và thước dây.

– Đọc những câu chuyện giảm cân thành công.

Làm sao giảm cân sau khi sinh tốt nhất?

Trước vấn đề làm sao giảm cân sau khi sinh Mẹ Bé Hoàng Gia đã cho ra đời rất nhiều dịch vụ giảm cân sau sinh khá hiệu quả và nhận được sự tin yêu của hơn 30.000 mẹ Việt trên khắp cả nước. 

Đến với Mẹ Bé Hoàng Gia mẹ sẽ được thực hiện theo các bài massage dưỡng sinh Nhật Bản cùng các động tác bấm huyệt, trị liệu kết hợp các bài thuốc cổ truyền cung đình Huế giúp mẹ đào thải độc tố qua hệ bài tiết, có được form dáng S line như mong ước, ngăn chặn mỡ thừa sinh sôi và phát triển sau sinh, kiểm soát cân nặng khi mang thai.

Các bài tập massage trị liệu này giống như những “bài tập thể dục” cho làn da kết hợp với bài thuốc thảo dược, nguyên liệu 100% thiên nhiên, đặc biệt an toàn cho mẹ và bé.

 

Tin Liên Quan