Làm gì để giảm cân sau khi sinh

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thiên liêng của mình, các bà mẹ bắt đầu lo lắng, tìm mọi cách để lấy lại vóc dáng như xưa, bên cạnh đó cũng muốn đảm bảo sức khỏe để nuôi con. Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và con là điều khiến các mẹ băn khoăn nhiều nhất, dưới đây là một số gợi ý dành cho các mẹ.

Làm gì để giảm cân sau sinh

Tình trạng tăng cân sau sinh – Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả?

Sau khi sinh em bé, cơ thể của chị em và nhất là vùng bụng chưa hoàn toàn hồi phục. Bởi vì, trong khi mang thai và sau khi sinh em bé, vùng bụng và các bộ phận khác trên cơ thể của người phụ nữ bị phình ra, làm cho vòng bụng, ngực bị chảy xệ, chùn nhão, rạn da, bị tích tụ mỡ thừa, chất béo. Hơn nữa trong quá trình mang thai và nuôi con, các mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng đặt biệt, để có sữa cho con bú và phục hồi sức khỏe của mẹ, làm cho chất béo có cơ hội được tích tụ nhiều hơn.

Làm gì để giảm cân sau sinh

Thời gian để giảm mỡ bụng, mỡ thừa thành công phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng, chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt của mỗi người.

Làm gì để giảm cân sau khi sinh một cách hiệu quả và an toàn?

+ Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Muốn giảm béo sau sinh, các mẹ không nên áp dụng một thực đơn ăn kiêng giảm béo hà khắc, mà nên duy trì chế độ ăn uống khoa học lành mạnh với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Trong thực đơn giảm cân của mình, các chị em cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. Để giảm cân nhanh, chị em cũng không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa mà nên chia nhỏ nhiều bữa ăn nhỏ. Điều này rất tốt vì bạn vừa kiểm soát lượng thức ăn được đưa vào cơ thể vừa có thể tránh được việc tăng cân sau sinh.

Làm gì để giảm cân sau sinh

+ Thực hiện các bài tập hỗ trợ giảm cân

Sau sinh, cơ thể của người mẹ vẫn còn yếu, nên các mẹ không nên tập các môn thể dục thể thao có cường độ cao, mà nên ưu tiên những bài tập giảm cân đơn giản dành cho cơ bụng, bằng cách tập thở bằng bụng, đi bộ, thể dục tay không, tập yoga,…sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại vòng bụng thon gọn, săn chắc.

Làm gì để giảm cân sau sinh

+ Áp dụng các cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài các phương pháp giảm cân ở trên, thì để giảm cân sau sinh hiệu quả, chị em có thể áp dụng bí kíp giảm cân bằng cách nịt bụng, dùng muối đắp bụng, cho con bú,…thường xuyên, sẽ khiến vòng bụng trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

Làm gì để giảm cân sau sinh

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ bé Hoàng Gia với liệu trình giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản và các nguyên liệu 100% từ thiên nhiên giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như ý.

Tin Liên Quan