Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả

Sau sinh các mẹ bắt đầu lo lắng và tìm mọi cách để lấy lại vóc dáng như xưa sao cho nhanh nhất nhưng bên cạnh đó cũng muốn đảm bảo sức khỏe để nuôi con. Vậy làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả và vẫn an toàn cho cả mẹ và con là điều khiến các mẹ băn khoăn nhiều nhất. Dưới đây là một số gợi ý dành cho mẹ sau sinh:

Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả

Tình trạng tăng cân sau sinh – Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả?

Sau khi sinh cơ thể của mẹ, nhất là vùng bụng chưa hoàn toàn hồi phục. Bởi trong khi mang thai và sau khi sinh con bụng và các bộ phận khác trên cơ thể của người phụ nữ bị phình ra, làm cho vòng bụng và ngực bị chảy xệ, chùn nhão, rạn da, bị tích tụ mỡ thừa và chất béo. Hơn nữa trong quá trình mang thai và nuôi con, mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng đặt biệt để có sữa cho con bú và phục hồi sức khỏe làm cho chất béo có cơ hội được tích tụ nhiều hơn.

Thời gian để giảm mỡ thừa thành công phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng, chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt của mỗi người.

+ Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Muốn giảm béo sau khi sinh, mẹ không nên áp dụng một thực đơn ăn kiêng hà khắc, mà nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng để cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Trong thực đơn giảm cân của mình, mẹ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng và nên ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây. Để giảm cân nhanh, mẹ cũng không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa mà tốt nhất nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Điều này rất tốt vì mẹ vừa có thể kiểm soát lượng thức ăn được đưa vào cơ thể lại vừa có thể tránh được việc tăng cân sau sinh.

+ Thực hiện các bài tập hỗ trợ giảm cân

Sau sinh, cơ thể của mẹ vẫn còn yếu, nên mẹ không nên tập các môn thể dục thể thao có cường độ cao, mà hãy ưu tiên những bài tập giảm cân đơn giản dành cho cơ bụng, bằng cách tập thở bằng bụng, đi bộ, thể dục tay không, tập yoga,…sẽ giúp cho mẹ nhanh chóng lấy lại vòng bụng thon gọn và săn chắc.

Làm gì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả

+ Áp dụng các cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài các phương pháp giảm cân ở trên, thì để giảm cân sau khi sinh hiệu quả, mẹ có thể áp dụng bí kíp giảm cân bằng cách nịt bụng, dùng muối đắp bụng, cho con bú cũng sẽ hỗ trợ cho vòng bụng trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ bé Hoàng Gia với liệu trình giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản và các nguyên liệu 100% từ thiên nhiên giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như ý.

Tin Liên Quan