Khi mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì?

Khi mang thai tháng thứ 8 là giai đoạn bạn có thể cảm nhận được những chuyển động rõ ràng nhất để đón bé chào đời. Mang thai được 8 tháng cùng với sự phát triển nhanh chóng thì mẹ cũng phải lưu ý một số vấn đề như chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

Khi mang thai tháng thứ 8 cần lưu ý những gì?

khi mang thai tháng thứ 8Nghỉ ngơi hợp lý

Đây là khoảng thời gian bà bầu cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, bởi cơ thể người mẹ hiện tại đã khá nặng nề, đi lại cần cẩn thận và vận động nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giữ tinh thần thoải mái

Mẹ bầu căng thẳng là không tốt cho cả mẹ và thai nhi .Hãy thử để tinh thần thoải mái, vui vẻ, bởi cảm xúc của người mẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

Cần chú ý khi chảy máu âm đạo

Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu âm đạo ở giai đoạn cuối này. Có thể là do vị trí thai nhi trước, sinh non và tử cung vỡ. Khi bà bầu cảm thấy đau ở vùng bụng, ra máu thì đó có thể là dấu hiệu sinh non cần đi khám bác sĩ ngay

Môi trường sống ồn ào

khi mang thai tháng thứ 8Khi 6 tháng thai nhi đã nghe những âm thanh từ bên ngoài, nếu người mẹ sống ở nơi ồn ào dễ gây sẩy thai và ảnh hưởng đến độ nhạy bén thính giác của trẻ

Không nên ngồi ở một vị trí quá lâu

Cho dù bạn đang ở nơi làm việc hay ở nhà, cũng nên tránh ngồi quá lâu. Việc ngồi quá lâu có thể làm cho phụ nữ mang thai bị đau lưng, áp lực ở phần bụng. Mẹ bầu nên nhớ thường xuyên đứng lên và đi bộ nhẹ nhàng hơn em bé sẽ tốt cho.

Trong quá trình mang thai có nhu cầu được chăm sóc, chia sẽ và hỗ trợ về cách chăm sóc bầu hoặc muốn giảm đau nhứt, phòng ngừa tình trạng stress sau sinh các mẹ đều có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia và nhờ các chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhé, đây là một trong những cẩm nang mang thai hữu hiệu cho mẹ đấy.

khi mang thai tháng thứ 8Chúng tôi tự hào là nơi đáng tin cậy cho các mẹ bầu trước trong và sau sinh, giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời cũng như cách chăm sóc bé yêu sau khi chào đời một cách tốt nhất.

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích của chúng tôi cho bà bầu khi mang thai tháng thứ 8, bạn đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình để chuẩn bị cho một sinh linh sắp chào đời. Thai nhi 8 tháng tuổi đã bắt đầu biết cảm nhận, nghe và nhìn được thế giới xung quanh, vậy nên bạn hãy tạo cho bé một điều kiện lý tưởng nhất để có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất nhé.

Tin Liên Quan