Khi mang thai nên ăn gì để bổ sung canxi?

Không ai có thể phủ nhận mức độ quan trọng của canxi đối với sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Canxi giúp mẹ bầu tránh được tình trạng đau nhức xương toàn thân,giúp thai nhi cao lớn, chắc khỏe từ trong bụng mẹ. Vậy khi mang thai nên ăn gì để bổ sung canxi? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những loại thực phẩm giàu canxi để mẹ bầu bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình.

Rau cải chíp

khi mang thai nên ăn gì

Cải chíp hay còn gọi là cải thìa rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể mẹ.

Chất kali trong cải chíp giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh của mẹ luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Mẹ bầu hãy thêm cải thìa vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình để tăng cường canxi cho cả mẹ và con.

Yến mạch

khi mang thai nên ăn gì

Trong tất cả các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng và đứng hàng đầu trong danh sách khi mang thai nên ăn gì để bổ sung canxi. Mặc dù lượng canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa, nhưng vẫn hỗ trợ cực tốt trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi khi mang thai ở bà bầu. Mẹ có thể nấu cháo yến mạch với mè đen, hoặc pha yến mạch với sữa và các loại trái cây để làm một món ăn sáng đầy dưỡng chất, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng cao hơn.

Cải xoăn

khi mang thai nên ăn gì

Một thông tin khá bất ngờ là trên thực tế, cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn so với sữa và cũng dễ hấp thụ hơn so với sữa. Giống như rau diếp, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương, rất có lợi cho mẹ bầu và sự phát triển tối ưu của thai nhi.

Súp lơ xanh

khi mang thai nên ăn gì

Súp lơ xanh cũng là loại thực phẩm chứa lượng canxi khá cao. Một cốc nước ép súp lơ xanh chứa rất nhiều canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, trong súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Nếu không uống được nước ép súp lơ, ẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc, hầm canh xương… cũng rất tốt và dễ ăn.

Đậu phụ

khi mang thai nên ăn gì

Đậu phụ chứa nhiều canxi, nên có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 2 miếng đậu phụ là có thể cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cả ngày.

Ở thời điểm này, bất kỳ thực phẩm nào mẹ ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy hãy luôn ghi nhớ chỉ chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà thôi. Ngoài việc trả lời cho câu hỏi khi mang thai nên ăn gì để tăng cường canxi, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi.

khi mang thai nên ăn gì

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan