Khi mang thai nên ăn gì để bổ sung axit folic?

Axit folic là dưỡng chất quan trọng trong việc hỗ trợ hình thành và phát triển não bộ thai nhi. Vậy khi mang thai nên ăn gì để bổ sung axit folic? Những loại thực phẩm dưới đây sẽ là câu trả lời.

Măng tây

Nếu mẹ bầu thắc mắc khi mang thai nên ăn gì để bổ sung axit folic thì tuyệt đối không được bỏ qua món măng tây. Đây được xem là thực phẩm giàu axit folic nhất. Mẹ có biết trong 1 cây măng tây có chứa đến 200mcg folate. Việc kết hợp giữa măng tây và thịt bò tạo nên món bò xào măng tây được xem là sự kết hợp hoàn hảo, khi cung cấp cả axit folic, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác. Một lưu ý khi chế biến món ăn từ măng tây là mẹ không nên đun quá lâu, vì sẽ làm giảm lượng axit folic có trong nó.

phụ nữ mang thai nên ăn gì

Quả cam

Nếu muốn bổ sung axit folic thì khi mang thai mẹ bầu không được bỏ qua quả cam. Đây được xem là thực phẩm khá giàu axit folic, giúp cơ thể mẹ hấp thụ sắt tốt hơn. Ngoài ra, cam còn chứa một lượng lớn chất xơ trong cam giúp mẹ bầu giảm tình trạng táo bón thường hay gặp pahir ở giai đoạn đầu thai kỳ. Mẹ bầu có thể uống nước cam trong suốt thai kỳ để bổ sung cả vitamin C. tuy nhiên có một lưu ý là nên hạn chế cho quá nhiều đường vào nước cam để tránh bị tiểu đường thai kỳ, tốt nhất hãy cố gắng uống nước cam vắt nguyên chất.

phụ nữ mang thai nên ăn gì

Rau chân vịt (rau bina)

Rau chân vịt còn một cái tên khác là cải bó xôi. Loại rau này khá quen thuộc với mọi người nên được bày bán rộng rãi ở chợ. Rau bina xuất hiện khá thường xuyên trong các bữa ăn của bà bầu vì nó chứa một lượng sắt lớn. So với các loại rau khác thì rau bina có lượng axit folic nhiều hơn hẳn. Vậy khi mang thai nên ăn rau bina chế biến như thế nào là hợp lý? Mẹ bầu có thể dùng rau bina để xào đậu phụ, nấu súp rau chân vịt, hoặc rau chân vịt xào tỏi… nhưng nếu mẹ có thể uống dược sinh tố rau chân vịt thì sẽ là tốt nhất vì khi này lượng axit folic sẽ được lưu trữ ở mức tối đa.

phụ nữ mang thai nên ăn gì

Súp lơ (bông cải xanh)

Khi mang thai mẹ bầu nên ăn bông cải xanh thường xuyên để cung cấp axit folic cho cả mẹ và bé. Bông cải xanh được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì chúng chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau. Ngoài ra, súp lơ xanh có một hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp mẹ bầu giảm được chứng táo bón hiệu quả. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là súp lơ là loại rau có nguy cơ bị phun thuốc kích thích hoặc nguồn gốc từ Trung Quốc cao nhất, dễ gây ngộ độc nhất. Vì thế hãy thật cẩn thận khi mua và sử dụng loại thực phẩm này mẹ nhé.

phụ nữ mang thai nên ăn gì
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu còn cần phải chú ý tới vấn đề tinh thần của mình, vì chỉ khi nào mẹ bầu có được tinh thần thoải mái thì em bé mới phát triển khỏe mạnh được. Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia đang được xem là địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc bầu tốt nhất hiện nay, được nhiều nghệ sĩ, các sao Việt tin tưởng tới sử dụng. Trăm nghe không bằng một thấy, hãy tới ngay trung tâm Mẹ bé Hoàng Gia ở địa chỉ gần nhất với bạn để trải nghiệm những ưu đãi này nhé.

Tin Liên Quan