Hướng dẫn cách gội đầu sau sinh cực kì an toàn

Gội đầu sau quá trình sinh nở là việc cần làm để giúp cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh. Nhưng gội đầu sau sinh như thế nào để tránh gây hư tổn tóc và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ thì rất nhiều chị em không biết. Mẹ bé Hoàng Gia sẽ hướng dẫn cách gội đầu sau sinh cực kì an toàn, các mẹ cần lưu ý nhé.

Làm tóc ướt mới cho dầu gội

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toan

Cách gội đầu sau sinh đầu tiền các mẹ cần lưu ý là đ làm tóc ướt rồi mới gội. Gội đầu lúc tóc còn khô sẽ khiến tóc trở nên khô cứng và rụng tóc nhiều hơn. Cách gội đúng là khi gội đầu các mẹ nên dùng nước ấm vò tóc trước để loại bỏ những bụi bẩn rồi hãy cho dầu vào gội.

Gội đầu bằng nước ấm

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toanGội đầu bằng nước ấm là cách gội đầu sau sinh cơ bản mẹ cần biết. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước quá nóng cũng không phải là lựa chọn tốt. Nước quá nóng sẽ khiến tóc bạn trở nên xơ rối, dễ rụng và có thể gây hói đầu. Vì thế, khi gội đầu mẹ nên pha nước cho ấm rồi mới gôi, khi gội các mẹ không nên dùng lược chải nó sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng hơn.

Massage da đầu

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toanMassage sẽ gúp các mẹ được thư giãn hơn nữa nó còn giúp tóc mẹ luôn chắc khoẻ. Khi massage các mẹ nên massage theo vòng tròn, vừa massage da đầu vừa xoa dầu gội theo chiều dài của sợi tóc. Sau đó thì bạn xả lại bằng dầu xả và nước sạch nó sẽ giúp đầu bạn có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Không dùng móng tay cào da đầu

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toanSau sinh lâu ngày không gội đầu khiến cho da đầu bạn trở nên ngứa ngáy. Vì thế mà khi gội đầu bạn rất thích được gãi đầu để giảm hết những cơn ngứa. Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng móng tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, khi cào vào da đầu rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu. Vậy nên nếu muốn được thư giãn và hết ngứa khi gội đầu, tốt nhất bạn nên lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng vùng đầu để tóc được bảo vệ tốt hơn.

Sấy tóc đúng cách

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toanKhi gội đầu xong dù có bận trông bé đến đâu mẹ cũng phải sấy tóc cho thật khô. Trước khi sấy nên dùng khăn tắm lau khô tóc rồi hãy sấy, khi không nên sấy ở nhiệt độ quá cao và quá thấp để tránh tóc bị hư tổn. Cách gội đầu sau sinh tốt nhất là khi sấy không nên để máy quá gần tóc, nên đặt cách ít nhất 15cm, không sấy trực tiếp 1 chỗ quá 3 giây. Mẹ có thể dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy, để hạn chế tóc khô và hư tổn.

huong-dan-cach-goi-dau-sau-sinh-cuc-ki-toanNgoài ra các mẹ trong quá trình mang thai và sau sinh có những vấn đề gì có thể liên hệ Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia để được tư vấn nhé.

Hiện nay, Mẹ Bé Hoàng Gia có dịch vụ giảm cân sau sinh và dịch vụ chăm sóc sau sinh rất hiệu quả dành cho chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, massage, thư giản cơ thể được tổng hợp từ những bí quyết giảm cân nhanh sau khi sinh theo phương thức dưỡng sinh Nhật Bản và công thức làm đẹp cung đình Huế, nhờ vậy các mẹ không chỉ đẹp hơn, thon gọn hơn mà còn khỏe mạnh và dồi dào nguồn sữa để nuôi bé tốt hơn.

Tin Liên Quan