Hoạt động của bà bầu giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Chỉ cung cấp dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai là chưa đủ để tối ưu trí thông minh của trẻ. Không cần chờ đến khi con chào đời hay bắt đầu đi học, các hoạt động của bà bầu giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ nên chị em thể bắt đầu ngay từ giai đoạn mang thai nhé.

Hoạt động của bà bầu giúp bé thông minh

hoạt động của bà bầu giúp bé thông minhGiao tiếp với con nhiều hơn

Chưa thể hiểu được những gì mẹ “tâm tình”, nhưng bé cưng có thể nghe, ghi nhớ và cảm nhận được giọng nói của mẹ. Đây sẽ là những nền tảng cơ bản nhất để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình trong những giai đoạn sau này. Hơn nữa, giao tiếp mỗi ngày còn giúp mẹ hình thành mối liên kết tình cảm với bé. Không chỉ nói chuyện với con, mẹ bầu còn có thể đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích.

“Kết bạn” với ông mặt trời

Ngoài cách bổ sung vitamin D từ thực phẩm, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng, mỗi ngày từ 15 – 20 phút để hấp thụ thêm vitamin D, hỗ trợ quá trình phát triển xương và răng của thai nhi, thiếu vitamin D trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Cho bé nghe nhạc

hoạt động của bà bầu giúp bé thông minhBắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận giai điệu của âm nhạc, và thậm chí trong những tháng cuối cùng, bé còn có thể phản ứng lại khi nghe thấy âm thanh. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, thường xuyên cho bé nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và cảm xúc của trẻ.

Tập thể dục

Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn, bà bầu tập thể dục còn có thể giúp tăng cường trí thông minh của bé cưng. Tập thể dục sẽ giúp tăng lưu lượng máu và ô-xy cung cấp cho thai nhi, giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và từ đó, phát triển não tốt hơn.

Massage cho bà bầu

hoạt động của bà bầu giúp bé thông minhThai nhi 20 tuần tuổi đã phát triển hệ thần kinh, giúp bé có thể cảm nhận những tác động từ bên ngoài “tổ ấm” của mình. Chính vì vậy, những động tác massage là hoạt động của bà bầu giúp bé thông minh không chỉ giúp thai nhi sớm phát triển khả năng nhận biết mà còn giúp tăng lượng máu và ô-xy nuôi dưỡng bé cưng trong bụng mẹ. Đồng thời, nhờ xoa bóp, mẹ bầu cũng có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị rạn da khi mang thai.

Để được hỗ trợ massage đúng cách mẹ hãy tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu với liệu pháp massage theo phương pháp Nhật Bản vừa giúp mẹ vừa thư giãn thoải mái vừa sự tiếp xúc xúc giác với bé. Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là nơi chăm sóc thai kỳ hoàn hảo cho mẹ và là sự khởi đầu tuyệt vời cho bé.

Tin Liên Quan