Những hiện tượng mang thai phổ biến nhất

Để nhận biết mình có hiện tượng mang thai tháng đầu hay không chị em có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện khác thường trên cơ thể. Nếu có những dấu hiệu này thì khả năng cao bạn đang mang thai, hãy mau chóng tới các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa, giúp khẳng định chính xác nhất tình trạng của mình.

Những hiện tượng mang thai phổ biến

hiện tượng mang thai+ Tắc kinh nguyệt đây là một trong những hiện tượng mang thai tháng đầu chị em nào cũng gặp. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn thì mất kinh chính là một hiện tượng có thai đáng tin cậy.

+ Cơ thể mệt mỏi chính là hiện tượng mang thai sớm nhất. Bên cạnh đó, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên để đảm bảo cung cấp đầy đủ ô xy cho buồng trứng. Những yếu tố này dẫn đến hậu quả là khiến chị em cảm thấy như mình bị vắt kiệt sức lực, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.

hiện tượng mang thai+ Đi tiểu nhiều hơn: Ở tháng đầu thai kỳ, tử cung của chị em to ra chèn vào bàng quang đồng thời đẩy bàng quang lên phía trên nên khiến các bà bầu đi tiểu nhiều hơn.

+ Co thắt tử cung: Vào tháng đầu tiên của thai kỳ, tử cung của chị em thường to lên và bị co thắt mạnh, do nó bị căng và có sự gia tăng đột biến của các hormone. Điều này là hoàn toàn bình thường vì thế bạn không cần quá lo lắng, trừ khi những cơn đau của bạn có kèm theo dấu hiệu xuất huyết âm đạo.

+ Buồn nôn: Ốm nghén chính là một trong những hiện tượng mang thai sớm nhất, có thể tấn công thai phụ bất cứ thời điểm nào. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự gia tăng nhanh chóng về lượng kích thích tố estro progesterone và gen.

hiện tượng mang thai+ Bị chuột rút: Khi mang thai, tử cung của bạn đã kéo dài hơn một chút để chuẩn bị cho sự xuất hiện của thai nhi trong chín tháng tiếp theo, nó sẽ gây chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới tạo ra hiện tượng chuột rút. Trường hợp này chị em cần lưu ý ăn uống đủ canxi đồng thời kết hợp xoa bóp cơ thể nhẹ nhàng.

Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai đều gặp phải những biểu hiện như đã kể ở trên. Tuy nhiên, không phải chị em nào có những hiện tượng có thai trên cũng chắc chắc đã có thai, vì thế để chắc chắn hơn chị em cần phải áp dụng cách sau:

hiện tượng mang thai+ Dùng que thử thai: Đây là cách thử thai dễ thực hiện, đơn giản và thông dụng hơn cả. Cách xác định này có độ chính xác đạt tới trên 95% nếu chị em biết cách chọn đúng thời điểm kiểm tra và thực hiện theo đúng quy trình.

+ Siêu âm: Bằng những máy móc và dụng cụ y tế chuyên dụng, các chuyên có thể xác định chính xác được việc bạn có đang mang thai hay không. Hơn nữa, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn, tình trạng của thai nhi với độ chính xác rất cao.

+ Xét nghiệm máu, nước tiểu, hoặc thử số lượng beta hCG: Phương pháp này có thể giúp phát hiện các nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm và xác định được chính xác hàm lượng hCG để kết luận chị em có thai hay không.

hiện tượng mang thaiQuá trình mang thai là thời gian rất quan trọng, tuy nhiên đôi khi vì nhiều lý do tác động, các mẹ quá bận rộn nên chưa thật sự trọn vẹn trong việc chăm sóc cho bản thân và em bé trong bụng.

Thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với phương châm là người bạn đồng hành cùng mẹ bầu suốt thời gian này, Mẹ bé Hoàng Gia đã nghiên cứu cho ra đời dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em giảm đau, nhứt mỏi, thoải mái vui vẻ không stress lo âu, được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh 

Tin Liên Quan