Hiện tượng có thai 2 tuần đầu tiên mẹ cần biết

Mặc dù rất khó nhận biết nhưng nếu để ý một chút, mẹ có thể nhận ra được những dấu hiệu khi mang thai khi mới chỉ thụ thai 2 tuần.

Hiện tượng có thai 2 tuần đầu tiên mẹ cần biết

Dù khó để nhận ra hiện tượng có thai sớm nhưng nếu dành thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể, mẹ sẽ phát hiện các triệu chứng sớm của việc mang thai bao gồm:

– Ngực đau nhức, rất nhạy cảm

– Cảm giác buồn nôn

– Tăng tiết dịch âm đạo

– Mệt mỏi

Ngoài cảm giác đau nhức, nhạy cảm ở phần ngực, chị em còn có thể nhận thấy hiện tượng ngực ngứa ran, đặc biệt là xung quanh vùng núm vú. Nguyên nhân này xảy ra là do sự thay đổi hormone trong thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến ngực.

Hiện tượng có thai 2 tuần đầu tiên mẹ cần biết

Một dấu hiệu khác nữa minh chứng cho hiện tượng có thai là sự thay đổi màu sắc âm hộ và âm đạo. Vùng này bình thường có màu hồng nhưng khi có thai sẽ chuyển sang màu tím đỏ hoặc sậm màu hơn khi thai kỳ lớn dần. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự gia tăng lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh vùng âm đạo.

Ngoài ra, hiện tượng có thai còn biểu hiện ở việc tiết dịch âm đạo của chị em cũng sẽ nhiều hơn nếu như thông thường vào những ngày sát ngày đèn đỏ thường khô ráo. Chính việc mang thai làm cho vùng kín ẩm ướt nên chị em cũng sẽ dễ bị nấm hơn. Vì vậy, chị em khi có bầu cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này.

Mang thai 2 tuần đã thèm ăn chưa?

Ở giai đoạn này, hầu hết các mẹ sẽ cảm thấy khó ăn uống hơn là thèm ăn. Hiện tượng mất cảm giác ngon miệng khá phổ biến và thường kéo dài suốt 3 tháng đầu.

Khi nào buồn nôn chính thức xảy ra?

Ốm nghén sẽ xảy ra sớm nhất là ở 2 tuần sau khi thụ thai (khi bạn đã chính thức mang bầu được khoảng 4 tuần). Tuy nhiên, nó thường phổ biến hơn ở khoảng tuần thứ 4 (tức là tuần thứ 6 của thai kỳ).

Ốm nghén ở mức độ nhẹ có thể là triệu chứng buồn nôn nhưng nếu ở mức độ nặng thường nôn ói cả ngày và không thể ăn uống được gì. Thông thường, ốm nghén sẽ chấm dứt khoảng ở tuần thứ 14 thai kỳ.

Có nên thử thai lúc này?

Ở tuần thứ 2 sau khi trứng đã thụ tinh thì bạn có thể thử thai bằng qua hoặc xét nghiệm máu. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác hơn chị em nên chờ đợi đến khi vắng chu kỳ kinh nguyệt từ 5-7 ngày.

Hiện tượng có thai 2 tuần đầu tiên mẹ cần biết

Khi có thai chị em cần hết sức lưu ý cả trong vấn đề ăn uống lẫn vận động. Đảm bảo giữ một tinh thần ổn định trong suốt thai kỳ. Để giảm thiểu sự mệt mỏi, thất thường về tinh thần trong thai kỳ mẹ có thể áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia. Với dịch vụ này mẹ sẽ được tận hưởng một thai kỳ thoải mái, bớt mỏi mệt và hơn nữa hỗ trợ cho con phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ.

Tin Liên Quan