Giảm eo sau sinh bằng phương pháp dân gian

Sau khi sinh các mẹ thường lo lắng vì mỡ ở bụng tăng nhanh. Đừng lo lắng, hãy sử dụng cách đơn giản nhất để giảm eo hiệu quả với muối.

Giảm eo sau sinh bằng phương pháp dân gian

Sử dụng muối để giảm eo sau khi sinh là phương pháp giảm eo nhanh và an toàn mà bạn nên áp dụng để lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh.

Giảm eo sau sinh bằng phương pháp dân gian

+ Đắp muối rang

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 kg muối hột, đem rang khô và nóng lên. Sau đó cho muối vào túi vải và đắp lên bụng.

Tác dụng:

Nếu dùng túi muối còn ấm đắp lên bụng và chườm, hơi nóng tỏa ra từ muối sẽ kích thích lỗ chân lông giãn nở, đốt cháy chất béo và đào thải ra ngoài. Lợi dụng nhiệt độ của muối rang để làm tan chảy mỡ bụng, hơi nóng của muối sẽ giúp vùng bụng thêm săn chắc, gọn gàng.

Hơn nữa, cách này cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh hay bị lạnh. Trong khi chườm muối bạn có thể kết hợp với massage bụng để tăng hiệu quả giảm cân. Các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể sử dụng hàng ngày, tuy nhiên với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.

+ Muối gừng

Tác dụng:

Vì gừng cũng có tác dụng làm nóng, chất gingerol trong gừng có khả năng chuyển hóa chất béo nhanh nên kết hợp với gừng giúp tăng công dụng đốt cháy mỡ. Giúp bụng gọn gàng nhanh chóng. Gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần đi.

Cách làm:

Sử dụng 1kg muối hột và 1 kg gừng. Rửa sạch, giã nát gừng và rang lên cùng muối. Đổ tất cả vào túi vải và chườm sau khi ăn no. Ngày làm ba lần sẽ giúp bụng gọn gàng nhanh chóng.

+ Muối ngải cứu

Tác dụng:

Muối ngải cứu ấm chườm bụng có tác dụng rất tốt cho bà mẹ sau sinh. Muối nóng cho vùng bụng thêm săn chắc. Lưu ý là chị em khi cần chườm nóng thì chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể sử dụng được.

Cách làm:

Sử dụng 1 bó ngải cứu xao vàng, trộn với hỗn hợp 1kg muối hột rang, cho tất cả vào túi để chườm bụng khi còn nóng. Mỗi ngày chườm 1-2 lần sẽ có tác dụng rất tốt.

Giảm eo sau sinh bằng phương pháp dân gian

Ngoài ra, mẹ cũng  thể chọn phục hồi sức khỏe và giảm eo sau sinh với dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia thông qua thao tác massage Nhật Bản. Năng lượng và lực từ các ngón tay, lòng bàn tay của chuyên viên nhẹ nhàng uyển chuyển tác động sâu vào từng cơ bắp nhức mỏi, mang lại cảm giác thư thái trên toàn cơ thể và giúp đào thải mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó, Mẹ Bé Hoàng Gia còn giúp giảm đau nhức toàn thân từ việc xoa bóp toàn thân với rượu gừng hạ thổ theo phương pháp massage cung đình Huế.

Tin Liên Quan