Giảm cân sau sinh khi cho con bú

Trong thời gian mang thai, hầu hết các chị em phụ nữ đều tăng cân rất nhiều và không thể kiểm soát. Sau khi bé chào đời, trong đầu của mẹ xuất hiện những ý kiến trái chiều về việc có nên giảm cân hay không, bởi lo lắng việc giảm cân sẽ ảnh hưởng đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Chính vì thế, nhiều chị em chọn các phương pháp tự nhiên giúp giảm cân sau sinh khi cho con bú để đảm bảo sự an toàn.

Giảm cân sau sinh khi cho con bú

Sau đây là một số phương pháp giảm cân sau sinh khi cho con bú được nhiều mẹ áp dụng:

+ Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp ngăn ngừa việc thiếu nước trong cơ thể. Uống nhiều nước sẽ phủ lấp những khoảng trống trong khoang dạ dày khiến bạn không thể ăn nhiều thức ăn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, nhờ vậy có thể giúp giảm cân sau sinh khi cho con bú.

Giảm cân sau sinh khi cho con bú

+ Tập thể dục

Chế độ ăn uống rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần trong kế hoạch giảm béo sau sinh. Bạn cần phải kết hợp với các bài tập thể dục để đốt cháy calo và giữ cơ bắp, xương mạnh mẽ. Ngoài việc tập thể dục giúp giảm cân, nó sẽ giúp cho các bà mẹ bớt lo lắng về vấn đề trầm cảm, căng thẳng và khó ngủ.

Giảm cân sau sinh khi cho con bú

Không cần phải đến phòng tập thể dục để lấy lại vóc dáng, chỉ cần đơn giản là các mẹ đi bộ nhanh với chiếc xe đẩy của bé, giặt giũ, đi lại, chơi với trẻ, tập yoga, v.v… là đủ để tim và cơ bắp làm việc.

+ Ngủ nhiều giấc

Thật khó để một bà mẹ ngủ đủ 8 tiếng khi có một em bé có thể khóc hàng tiếng đồng hồ hoặc suốt cả đêm. Bị thiếu ngủ sẽ khiến cho việc giảm cân sau sinh khi cho con bú của bạn càng trở nên khó khăn hơn. Khi cơ thể mệt mỏi, chúng sẽ giải phóng cortisol và kích thích tố căng thẳng thúc đẩy tăng cân. Khi ít ngủ, cơ thể bạn không chăm sóc bản thân một cách tốt nhất và không sáng suốt để lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh. Vì thế, các mẹ hãy “ngủ khi bé ngủ” để đảm bảo tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân sau sinh của mình nhé!

Giảm cân sau sinh khi cho con bú

Nếu bạn lay hoay không biết cách phải giảm béo sau sinh thế nào thì có thể đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia – bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất với các phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản, được massage kích sữa, xông hơi, gội đầu khô, chăm sóc da, v.v…. để giúp các mẹ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làn da đẹp như thuở con gái.

Tin Liên Quan