Giảm cân sau khi sinh an toàn

Trong thời gian hậu sản, các mẹ thường thực hiện những chế độ kiêng cử nhất định như: tránh gió, tránh vận động nhiều nên chỉ ở trong phòng, được cơm bưng nước rót tại chỗ, được bồi dưỡng tối đa để lấy lại sức. Một số mẹ lại ít vận động, đặc biệt những trường hợp sinh mổ, càng ít vận động hơn… điều này khiến cho thân hình trở nên xồ xề là việc khó tránh khỏi. Với mong ước được cải thiện vóc dáng một cách sớm nhất nên nhiều mẹ không ngại áp dụng các cách giảm cân nhanh sau khi sinh. Tuy nhiên, để đảm sức khỏe và sự an toàn cho cả mẹ lẫn con, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn giảm cân, đồng thời áp dụng những chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn nhé!

Giảm cân sau khi sinh an toàn

Cách nào giúp mẹ giảm cân sau khi sinh an toàn?

Có những cách tưởng chừng như mang lại tác dụng ngược, hoặc không liên quan, nhưng chúng lại vô cùng hiệu quả, đó là việc cho con bú mẹ, tập luyện nhẹ nhàng, ăn uống đúng cách, massage giảm béo. Đây chính là những biện pháp giảm cân sau khi sinh an toàn, đơn giản.

Vì sao cho con bú lại giúp mẹ giảm cân?

Cho con bú là một biện pháp an toàn vừa tốt cho sức khỏe của bé vừa có thể giảm cân cho mẹ nữa đấy! Cho con bú mẹ còn phòng tránh được cả bệnh ung thư vú sau này.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu muốn giảm cân sau khi sinh an toàn, người phụ nữ nên cho con bú. Vì việc cho con bú không chỉ tiêu thụ một lượng lớn calo từ cơ thể mẹ mà còn giúp giảm bớt lượng lớn chất béo có trong sữa.

Mỗi ngày cơ thể mẹ cần thêm 500 đơn vị calo để đảm bảo đủ lượng sữa cần thiết cho bé, do đó mẹ không nên ăn kiêng trong giai đoạn này, mà từ việc cho con bú sẽ lấy đi số calo mà bạn đã nạp vào để tạo sữa cho bé.

Như vậy, khi kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh, hành động cho con bú sữa mẹ có thể gia tăng tốc độ giảm cân và mất chất béo cho phụ nữ nhiều hơn nữa. Và cho dù việc giảm cân giai đoạn này có diễn ra hơi chậm thì mẹ vẫn có được 1 vóc dáng khỏe và đẹp.

Chế độ ăn cho mẹ như thế nào là hợp lý?

Chính việc cho con bú sẽ lấy đi số calo mà mẹ đã nạp vào cơ thể để tạo sữa, mẹ không lo việc dinh dưỡng sẽ cản trở quá trình giảm cân. Vì vậy, mẹ cần ăn đủ chất để có đủ sữa cho con, thịt trắng cung cấp đạm, ít tạo năng lượng hơn thịt đỏ, nhưng thịt đỏ lại nhiều chất sắt giúp phòng tránh thiếu máu do thiếu sắt cho mẹ và con.

Giảm cân sau khi sinh an toàn

Bên cạnh đó, cần tăng cường ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau tươi, đặt biệt rau có màu xanh đậm. Nên tránh những thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ và những thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn. Có thể dùng thêm sữa hay các các sản phẩm làm từ sữa ít béo, và quan trọng là nên uống nhiều nước.

Massage giảm béo

Việc massage giảm béo là điều hết sức cần thiết nếu mẹ muốn giảm cân sau khi sinh an toàn. Mẹ có thể massage với tinh dầu hoặc với cốt rượu gừng. Thực hiện thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia là nơi được rất nhiều sao Việt lựa chọn để thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh, massage giảm béo, cùng với những sản phẩm bí truyền chỉ có tại Hoàng Gia sẽ giúp vòng eo mẹ sớm thon thả trở lại.

Tin Liên Quan