Giảm cân sau khi sinh 4 tháng

Thông thường 1 năm sau khi sinh con các mẹ đã có thể lấy lại được vóc dáng nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều mẹ không thể giảm được kí nào dù đã áp dụng đủ mọi cách. Đừng nản lòng các mẹ nhé và hãy tham khảo những mẹo giảm cân sau khi sinh 4 tháng dưới đây.

Giảm cân sau khi sinh 4 tháng

Mẹo giảm cân sau khi sinh 4 tháng hiệu quả

Thay vì vội vàng thực hiện các cách giảm cân nhanh sau khi sinh thì mẹ nên từ từ, chậm mà chắc. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu mẹ ăn uống lành mạnh và ăn khi đói thì trọng lượng cơ thể sẽ giảm tự nhiên. Đối với chế độ luyện tập và ăn uống để giảm cân sau khi sinh 4 tháng là không nên nhịn ăn nhưng ăn ít tinh bột và tăng cường rau vì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt có thể phản tác dụng bởi chúng không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng sau sinh. Mẹ nên cân bằng các loại thực phẩm với nhau. Ví dụ chọn những đồ ăn nhẹ sẽ cần thiết để các mẹ xóa tan cảm giác đói nhanh chóng.

Thứ hai, mẹ hãy tạo thói quen ăn chậm và ý thức được mình đang ăn gì để có thể kiểm soát chế độ ăn của mình. Ngoài ra, nếu có thời gian mẹ hãy xông hơi và tập thể dục khoảng 30-60 phút mỗi ngày. Nếu không đến phòng tập được thì có thể tập mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi chơi với con, tập luyện cùng con. Kiên trì theo chế độ ăn uống và tập luyện tin chắc rằng mẹ sẽ giảm cân sau khi sinh 4 tháng.

Khi đã giảm cân thành công, các mẹ vẫn nên duy trì chế độ ăn ít dầu mỡ, ít tinh bột, ít ngọt và tránh ăn khuya. Đối với thức uống mẹ có thể chọn nước cam vắt không đường, không đá. Ngoài ra, nếu tối hôm trước mẹ ăn nhiều do dự tiệc thì hôm sau có thể giảm khẩu phần ăn lại để đảm bảo giữ được cân nặng chuẩn.

Giảm cân sau khi sinh 4 tháng

Mẹ cũng đừng quá quan trọng việc bạn sẽ giảm được bao nhiêu kí, giảm nhiều hay ít. Điều quan trọng là mẹ cần cân bằng, cung cấp đủ cho cơ thể 1.800 calo mỗi ngày, nhất là khi cho con bú để đảm bảo nguồn sữa cho bé và sức khỏe cho mẹ.

Sau sinh mẹ không chỉ đối mặt với tình trạng thừa mỡ, mà còn rất vất vả trong việc chăm con, quỹ thời gian của mẹ bị thu hẹp vì thế nhiều mẹ dù muốn đi làm đẹp nhưng không có thời gian để thực hiện. Thấu hiểu điều ấy Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia đã cho ra đời dịch vụ chăm sóc sau sinh với mong muốn giúp mẹ khỏe – đẹp ngay tại nhà.

Chỉ cần 1 cuộc điện thoại gọi đến Hotline CSKH Mẹ Bé Hoàng Gia, mẹ sẽ nhận được những tư vấn hữu ích không chỉ về vấn đề làm đẹp mà còn được cung cấp thông tin sao cho để thai kỳ được khỏe mạnh – mẹ tròn con vuông , hoặc các thắc mắc về việc nuôi con bằng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe, tránh các bệnh hậu sản và đặc biệt là lấy lại vóc dáng sau sinh. Các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên giá trị và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

Tin Liên Quan