Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ

Nhiều mẹ sau sinh cảm thấy lo lắng, thậm chí là stress bởi tình trạng thừa cân của mình sau quá trình vượt cạn. Việc giảm béo sau khi sinh sẽ đạt hiệu quả tốt nếu mẹ sau sinh biết cách chăm sóc cơ thể, đặc biệt là đối với các mẹ sinh mổ.

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ

Sau đây là một số điều cần lưu ý trong việc giảm cân nhanh sau khi sinh mổ mà các mẹ cần biết:

Không nên vội vã ăn kiêng

Đây là một trong những lời khuyên rất hữu ích nhất dành cho các mẹ sau sinh. Điều này  đặc biệt đúng với những mẹ nào đang cho con bú, bởi trong quá trình nuôi con bằng sữa  mẹ thì mẹ nên lập cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học và lành mạnh chứ không nên vội vã ăn kiêng.

Mẹ hãy bắt đầu từ việc sắp xếp lại tủ lạnh của mình, lựa chọn những loại thực phẩm nào giàu dinh dưỡng nhưng ít chất béo mà vẫn lợi sữa như: đu đủ, cà rốt, bí ngô… nấu cùng thịt bò, thịt nạc, cá hồi… Các thực phẩm này vừa lợi sữa vừa giúp trẻ thông minh. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc trẻ cũng là một trong những giúp mẹ tiêu hao đi một lượng calo đáng kể và điều này sẽ hỗ trợ cho việc giảm cân nhanh sau khi sinh mổ hiệu quả.

Thời gian giảm cân nhanh sau khi sinh mổ an toàn

Đầu tiên, mẹ cần phải xác định được thời gian cụ thể để quay lại cân nặng bình thường. Mẹ đã tăng 11-20kg trong 8 tháng thì kế hoạch giảm cân tốt nhất và an toàn nhất là mẹ nên thực hiện chiến dịch giảm cân dài ngày, thời gian 3 tháng sau chính là thời gian để mẹ quay lại với số cân nặng bình thường.

Thời gian nửa năm nghe có vẻ dài nhưng sẽ tránh được tình trạng tăng cân và đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho mẹ và bé trong suốt chiến dịch giảm cân.

Luôn chăm sóc bản thân

Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình, sẽ khiến mẹ phải trải qua một thời kỳ căng thẳng mới có thể thích ứng được. Điều quan trọng trong lúc này là mẹ cần tự chăm sóc bản thân mình. Hãy bổ sung năng lượng từ việc ăn uống, nghỉ ngơi và nên vận động nhẹ nhàng để thư giãn và giảm stress.

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ

Bên cạnh việc giảm cân mẹ có thể xông hơi, tắm nước ấm, massage kích sữa, v.v…. để nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh hơn. Hiện nay, trong gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia tập hợp đầy đủ các giải pháp chăm sóc cho các mẹ, đặc biệt là liệu pháp giảm cân an toàn, lành mạnh theo phương pháp giảm cân dưỡng sinh Nhật Bản và massage kích sữa, massage thư giãn mang đến cảm giác thoải mái để các mẹ vui khỏe hơn sau khi sinh và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Tin Liên Quan