Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ – những điều không phải ai cũng biết

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng, thậm chí là stress bởi tình trạng thừa cân, phì vòng eo sau sinh. Việc giảm béo sau khi sinh sẽ đạt hiệu quả tốt nếu các mẹ biết cách chăm sóc cơ thể mình, đặc biệt là đối với các mẹ sinh mổ.

Sau đây là một số điều trong việc giảm cân nhanh sau khi sinh mổ mà các chị em cần phải biết:

Không nên vội vã ăn kiêng

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ - những điều không phải ai cũng biết

Đây là một trong những lời khuyên hữu ích nhất dành cho các mẹ ngay sau khi vừa mới sinh em bé. Điều này cũng đặc biệt đúng với bạn nào đang cho con bú, trong quá trình nuôi con bằng sữa  mẹ thì bạn nên tập trung vào việc lập cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học và lành mạnh.

Hãy sắp xếp lại tủ lạnh của mình, lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít chất béo mà vẫn lợi sữa như: đu đủ, cà rốt, bí ngô… nấu cùng thịt bò, thịt nạc, cá hồi… Những loại thực phẩm này vừa lợi sữa lại giúp trẻ thông minh. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc trẻ cũng là một trong những cách cắt giảm calo giúp bạn giảm cân nhanh sau khi sinh mổ hiệu quả.

Thời gian giảm cân nhanh sau khi sinh mổ an toàn tốt nhất

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ - những điều không phải ai cũng biết

Đầu tiên, bạn nên xác định thời gian cụ thể để quay lại cân nặng bình thường. Bạn đã tăng 11-20kg trong vòng 8 tháng thì kế hoạch giảm cân tốt nhất và an toàn nhất là bạn nên thực hiện chiến dịch giảm cân dài ngày, thời gian 3 tháng sau chính là thời gian để bạn quay lại cân nặng bình thường.

Thời gian nửa năm nghe có vẻ dài nhưng sẽ tránh được tình trạng tăng cân và đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho mẹ và bé trong suốt chiến dịch giảm cân.

Luôn chăm sóc bản thân

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ - những điều không phải ai cũng biết

Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình, sẽ khiến bạn phải trải qua một thời kỳ căng thẳng mới có thể thích ứng được. Bạn cần tự chăm sóc bản thân mình, trước khi chăm sóc tốt cho gia đình. Hãy bổ sung năng lượng từ việc ăn uống, nghỉ ngơi và nên vận động thể dục nhẹ nhàng để thư giãn, giảm stress.

Giảm cân nhanh sau khi sinh mổ - những điều không phải ai cũng biết

Bên cạnh việc giảm cân thì bạn có thể xông hơi, tắm nước ấm, massage kích sữa, v.v…. để nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh hơn. Hiện nay, trong gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia tập hợp đầy đủ các giải pháp chăm sóc cho các mẹ, đặc biệt là liệu pháp giảm cân an toàn, lành mạnh theo phương pháp giảm cân dưỡng sinh Nhật Bản và massage kích sữa, massage thư giãn mang đến cảm giác thoải mái để các mẹ vui khỏe hơn sau khi sinh và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Tin Liên Quan