Giảm cân ngay sau khi sinh và những điều cần biết

Sau khi sinh chị em luôn muốn lấy lại vóc dáng thon gọn để có thể thoải mái diện các kiểu quần áo cũng như tự tin dạo phố. Nhưng khi áp dụng các phương pháp giảm cân ngay sau sinh thì các mẹ thường “sụp đổ” bởi mắc phải rất nhiều sai lầm khác nhau.

Giảm cân ngay sau khi sinh và những điều cần biết

Giảm cân ngay sau khi sinh – những sai lầm cần tránh

Dưới đây là một số sai lầm mà mẹ cần tránh khi giảm cân ngay sau khi sinh để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ăn kiêng để giảm cân ngay sau khi sinh

Sau khi sinh cơ thể của mẹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, cộng với việc nuôi con bằng sữa mẹ nên trong khoảng 3 tháng đầu là lúc mẹ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và có chế độ ăn phù hợp. Ăn không đủ chất sau khi sinh sẽ khiến cho sự hồi phục cơ thể của các mẹ bị chậm và có khả năng dẫn đến các di chứng không tốt.

Vận động mạnh sớm để nhanh chóng giảm cân ngay sau khi sinh

Một số mẹ vì muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng, trong thời kì hồi phục sau khi sinh đã bắt đầu tiến hành tập luyện mạnh. Điều này không những làm cho tử cung hồi phục chậm mà còn dẫn đến xuất huyết.

Thông thường, sau sinh các mẹ chỉ nên luyện tập những thao tác nhẹ nhàng. Từ 4 đến 6 tuần mẹ mới có thể bắt đầu các động tác cường độ mạnh hơn, đa dạng hơn để giảm béo sau khi sinh. Với trường hợp mẹ sinh mổ thì cần từ 6 – 8 tuần, hoặc thời kì hồi phục lâu hơn.

Cần lưu ý, trong thời kì tháng thứ nhất sau khi sinh, ngoài việc thực hiện theo các tài liệu hướng dẫn tập luyện sau sinh, các bà mẹ cần nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành.

Uống thuốc giảm cân ngay sau khi sinh

Tác dụng của thuốc giảm cân chủ yếu thông qua việc ít hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, tăng lượng bài tiết nhằm đạt mục đích giảm trọng lượng cơ thể. Thuốc giảm cân gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động chuyển hóa thông thường của cơ thể.

Giảm cân ngay sau khi sinh và những điều cần biết

Mẹ nào uống thuốc giảm cân ngay trong thời kì cho con bú, hầu hết thuốc sẽ từ trong sữa bài tiết ra, như vậy đồng nghĩa với việc bé cũng cùng uống thuốc với bạn. Chức năng giải độc gan của trẻ sơ sinh là rất thấp, thuốc giảm cân lại có liều lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gan. Vì vậy, mẹ không nên uống thuốc giảm cân ngay sau khi sinh để không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bản thân và của em bé sơ sinh.

Nếu mẹ muốn giảm cân sau sinh một cách đúng đắn thì có thể đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia gồm các liệu pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản, liệu pháp massage kích sữa, chăm sóc da và hồi phục sức khỏe rất tốt, mang lại hiệu quả tuyệt vời cho hầu hết chị em phụ nữ.

Tin Liên Quan