Giảm cân cấp tốc sau khi sinh

Sau khi sinh đa phần các mẹ không có khái niệm giảm cân, một phần vì quá bận chăm con nhỏ, một phần vì cảm thấy bất lực trong kế hoạch giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh. Vậy phải làm thế nào để có thể giảm cân cấp tốc sau khi sinh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh và những điều cần biết

Quá trình chăm con nhỏ khiến cho quỹ thời gian của mẹ ngày càng thêm eo hẹp, hơn nữa để có đủ sữa cho con bú mẹ cũng phải ăn nhiều các loại thực phẩm đa dạng để mong sữa tốt, con khỏe. Gợi ý cách giảm cân cấp tốc sau khi sinh dưới đây sẽ giúp cho mẹ thon thả hơn, mà vẫn đủ sữa cho bé bú nhé!

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ sau sinh nên tập thể dục sớm ngay khi có thể. Ban đầu có thể là những bài tập nằm tại giường từ nhẹ đến nặng, từ một bộ phận đến toàn thân và từ đơn giản đến phức tạp, mẹ hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để luyện tập. Chỉ cần mẹ cảm thấy thoải mái và không bị đau nhức sau khi tập là được. Nếu mẹ nào sinh mổ, cần tránh những động tác co giãn, căng cơ.

Việc tập luyện hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa cho con bú mẹ nhé! Mẹ cũng cần lưu ý trong việc nên ăn đủ chất và uống đủ nước trước, trong và sau quá trình tập luyện.

Khi mẹ có ý định muốn giảm cân cấp tốc sau khi sinh, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo giảm cân một cách hiệu quả và an toàn. Chế độ ăn giảm cân hợp lý sau khi sinh sẽ là giảm chất bột đường, hạn chế béo trong chế độ ăn hiện tại để trở về cân nặng chuẩn, đủ đạm 1,5g đạm cho mỗi kg cân nặng để không bị mất cơ. Đồng thời, hãy cân bằng giữa đạm động vật và thực vật, đủ chất xơ. Mẹ nên ăn khoảng 300 g rau xanh các loại mỗi ngày và uống đủ nước.

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ sau sinh cũng tương tự như chế độ cho một người khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với mẹ nào đang cho con bú sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn để tạo nguồn sữa tốt nuôi con, nhu cầu nhiều hay ít tùy theo lượng sữa cho con bú mỗi ngày.

Nếu mẹ nào muốn giảm cân kết hợp với thư giãn tinh thần mà không phải mất thời gian đi đến Spa làm đẹp thì có thể chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia nhé!

Viện Chăm Sóc Mẹ Bé Hoàng Gia không chỉ đơn thuần là dịch vụ Massage – Làm đẹp da – Lấy lại vóc dáng cho phụ nữ trong thời gian bầu bí và sau sinh, mà còn là dịch vụ trọn gói cho một thai kỳ khỏe mạnh – mẹ tròn con vuông.

 

Tin Liên Quan