Giảm cân cấp tốc sau khi sinh và những điều cần biết

Sau khi sinh, cuộc sống của mẹ hoàn toàn thay đổi với việc cả ngày chỉ xoay quanh vấn đề: ăn, ngủ, vệ sinh của bé… Đa phần các mẹ sau sinh không có khái niệm giảm cân, một phần vì quá bận chăm con nhỏ, một phần vì cảm thấy bất lực trong kế hoạch giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh. Vậy làm thế nào để giảm cân cấp tốc sau khi sinh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh và những điều cần biết

Khi chăm con nhỏ, quỹ thời gian của mẹ eo hẹp, thêm nữa, để có đủ sữa cho con bú, mẹ phải ăn nhiều và đủ loại thực phẩm để mong sữa tốt, con khỏe. Gợi ý cách giảm cân cấp tốc sau khi sinh dưới đây sẽ giúp mẹ thon thả hơn, mà vẫn đủ sữa cho bé bú.

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh và những điều cần biết

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ sau khi sinh nên tập thể dục sớm nhất ngay khi có thể. Ban đầu có thể là những bài tập nằm tại giường, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến nặng, từ một bộ phận đến toàn thân và từ đơn giản đến phức tạp, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để luyện tập mẹ nhé! Chỉ cần mẹ cảm thấy thoải mái, không đau nhức sau khi tập là được. Nếu mẹ nào sinh mổ, cần tránh những động tác khiến co giãn, căng cơ và da ở vùng mổ.

Việc tập luyện hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa cho con bú. Mẹ cũng cần lưu ý trong việc nên ăn đủ chất và uống đủ nước trước, trong và sau quá trình tập luyện để có đủ sữa và chất lượng sữa cho con.

Khi mẹ muốn giảm cân cấp tốc sau khi sinh, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể giảm cân một cách hiệu quả và an toàn. Chế độ ăn giảm cân hợp lý sau khi sinh sẽ là giảm chất bột đường, hạn chế béo trong chế độ ăn hiện tại để trở về cân nặng chuẩn, đủ đạm 1,5g đạm cho mỗi kg cân nặng để không bị mất cơ. Đồng thời, hãy cân bằng giữa đạm động vật và thực vật, đủ chất xơ. Mẹ nên ăn khoảng 300 g rau xanh các loại mỗi ngày và uống đủ nước.

Giảm cân cấp tốc sau khi sinh và những điều cần biết

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sản phụ cũng tương tự như chế độ cho một người khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với phụ nữ cho con bú sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn để tạo nguồn sữa tốt nuôi con, nhu cầu này nhiều hay ít tùy theo lượng sữa cho con bú mỗi ngày.

Nếu mẹ nào vừa muốn giảm cân lại được thư giãn tinh thần mà không phải mất thời gian đi đến Spa làm đẹp thì có thể chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia nhé!

Viện Chăm Sóc Mẹ Bé Hoàng Gia không chỉ đơn thuần là dịch vụ Massage – Làm đẹp da – Lấy lại vóc dáng cho phụ nữ trong thời gian bầu bí và sau sinh, mà còn là dịch vụ trọn gói cho một thai kỳ khỏe mạnh – mẹ tròn con vuông.

Tin Liên Quan