Giải pháp giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh

Để lấy lại vóc dáng sau khi sinh, chị em thường tìm nhiều cách khác nhau để giảm béo sau khi sinh nhưng phần lớn đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy cách giảm cân cho phụ nữ sau khi khi sinh nào để vừa đẹp vừa khỏe mạnh? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho mẹ những thông tin bổ ích. 

Giải pháp giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh an toàn

Để giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh, đầu tiên mẹ cần áp dụng cho mình một chế độ ăn hạn chế các chất béo như mỡ và dầu (Trừ chất béo có lợi như: dầu oliu, cá hồi..).

Giải pháp giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh

Tiếp theo, mẹ cần có chế độ ăn được tính toán sao cho đảm bảo đủ nhu cầu năng lượng + chất đạm hàng ngày. Vì như thế mẹ sẽ không bị thừa năng lượng (khiến cơ thể tích trữ lại thành mỡ) hay thiếu đạm (ảnh hưởng đến sự tạo cơ của cơ thể cũng như lượng đạm trong sữa cho con bú).

Đồng thời, mẹ cũng cần phải siêng vận động, tập thể dục toàn thân, vì đây chính là cách duy nhất để loại bỏ mỡ. Thể dục để giảm mỡ tốt nhất là chạy bộ và các bài tập vận động toàn thân. Cơ thể có xu hướng sẽ tích trữ mỡ ở vùng bụng trước và khi lượng mỡ tại vùng bụng đủ nhiều thì mới bắt đầu tích trữ ở các vùng khác. Nhưng quá trình đốt mỡ thì diễn ra ngược lại, khi lượng mỡ ở những vùng khác giảm rồi mời đến mỡ bụng mới bắt đầu giảm.

Lưu ý: Bài tập phải được kéo dài trên 30 phút thì mới đem lại hiệu quả giảm mỡ, vì ban đầu cơ thể sẽ cần sử dụng hết glycogen dự trữ trong cơ cũng như glucose trong gan để tạo năng lượng cho quá trình hoạt động. Sau đó cơ thể mới sử dụng, sau đó đốt cháy chất béo để tạo năng lượng. Vậy nên các mẹ cần giữ chế độ tập luyện thường xuyên, ít nhất 3 lần/tuần.

Giải pháp giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh

Để đủ sữa cho con bú, các mẹ cần đảm bảo uống nhiều nước mỗi ngày. Ngoài nhu cầu cho bản thân thì cơ thể cũng cần thêm nước để tạo sữa. Phụ nữ cho con bú cần uống từ 2,5 đến 3 lít nước hoặc nhiều hơn tùy theo lượng sữa của mình.

Để đảm bảo chất lượng nguồn sữa cho mẹ, ngoài việc hấp thụ đủ năng lượng và đạm, mẹ cần có chế độ ăn đa dạng bằng việc bổ sung thêm các loại rau quả nhiều màu sắc khác nhau, ít nhất 300 g mỗi ngày để có đủ lượng vitamin cùng khoáng chất cần thiết.

Cách tốt nhất để giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh là thực hiện các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia. Bởi ngoài việc thân hình trở nên quá khổ sau sinh thì còn rất nhiều vấn đề khác như: sức khỏe, tâm lý, làn da…cũng cần được cải thiện.

Tin Liên Quan