Những hoạt động giúp em bé thông minh từ trong bụng mẹ

Tuy được “bọc” kỹ trong một lớp nước ối nhưng em bé trong bụng mẹ cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài, từ chế độ dinh dưỡng đến những thói quen hàng ngày. Có thói quen xấu làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé nhưng cũng có không ít thói quen tốt giúp em bé thông minh hơn.

Những điều giúp em bé thông minh từ trong bụng mẹ

em bé thông minhNghe nhạc

Bà bầu nghe nhạc, em bé thông minh hơn là khái niệm không còn quá xa lạ với phần lớn các mẹ. Theo các chuyên gia, nghe nhạc khi mang thai không chỉ giúp mẹ và bé cùng thư giãn mà còn giúp kích thích sự phát triển não của thai nhi, giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, thay vì cho bé nghe nhạc, mẹ có thể hát cho bé nghe, vừa kích thích sự phát triển, vừa gia tăng tình cảm giữa mẹ và bé.

Vẽ tranh

Khi bà bầu vẽ tranh, không chỉ đại não của mẹ mà ngay cả não của em bé trong bụng cũng sẽ phản ứng tích cực với màu sắc. Không cần quá quan trọng chuyện đẹp xấu, bởi chính sự sáng tạo và những cảm xúc tích cực của mẹ trong lúc vẽ mới là “bí quyết” giúp bé cưng phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng xấu đến bé, mẹ nên lưu ý loại màu sử dụng khi vẽ, tránh sử dụng màu có hóa chất không tốt cho sức khỏe.

em bé thông minhTrò Sudoku hấp dẫn

Theo các chuyên gia, cảm giác nhàm chán không muốn hoạt động của mẹ bầu có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ngược lại, nếu bầu thường xuyên duy trì những hoạt động tư duy, em bé trong bụng cũng sẽ tiếp nhận những kích thích, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào thần kinh. Sudoku là một lựa chọn thích hợp nhất, vừa giúp mẹ bầu bớt nhàm chán, vừa kích thích hoạt động của não.

em bé thông minhĐọc sách

Đọc sách trước khi đi ngủ không chỉ giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Giống như hát cho bé nghe hay cùng bé nghe nhạc, đọc sách và nói chuyện với thai nhi cũng có tác dụng kích thích khả năng thích giác của thai nhi. Đồng thời, tăng cường sự kết nối giữa mẹ và con.

em bé thông minhBên cạnh việc chú ý đến thai nhi mẹ cũng nên quan tâm đến sức khỏe của chính mình nhé, nên nhớ rằng bé không thể khỏe mạnh phát triển toàn diện khi mẹ có sự khiếm khuyết về tâm lý và tinh thần do triệu chứng phụ của thai kỳ gây ra. Vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ cũng cần một dịch vụ chăm sóc bầu để giúp giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm đau nhức, mệt mỏi, giảm stress…

Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này và giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ.

Mẹ bé Hoàng Gia chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Tin Liên Quan