Đối phó với trầm cảm sau sinh

Ước tính, cứ 7 người lại có 1 trường hợp mắc phải bệnh trầm cảm sau khi sinh con. Theo các chuyên gia, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm sau khi sinh. Đó có thể là do di truyền, do tâm lý, thiếu ngủ, thiếu chất dinh dưỡng…nhưng theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân hàng đầu là do sự thay đổi về yếu tố nội tiết tố bên trong cơ thể của người phụ nữ sau sinh. Vậy làm cách nào để đối phó với trầm cảm sau sinh?

Đối phó với trầm cảm sau sinh

Làm cách nào để đối phó với trầm cảm sau sinh?

Để đối phó với trầm cảm sau sinh thì cả phụ nữ sau sinh và người thân cần lưu ý những vấn đề sau:

Theo các nhà khoa học, thời gian để cho phụ nữ sau sinh lấy lại được trạng thái cân bằng hormone khoảng nửa năm cho đến một năm. Tuy nhiên, trong thời gian này cũng tùy thuộc vào thể trạng cùng lượng hormone gia tăng ở từng thai phụ.

Hãy nhớ rằng, phụ nữ sau sinh cực kỳ nhạy cảm, dễ rối trí, hay lo lắng và thiếu tập trung… Vì vậy, để đối phó với trầm cảm sau sinh người phụ nữ cần chú ý đến sức khoẻ của mình, cần được nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tình trạng lo lắng quá nhiều.

Ngoài ra, khi cảm thấy cảm xúc thay đổi và tâm lý bất thường, các mẹ nên chủ động tâm sự với người thân nhằm đối phó với trầm cảm sau sinh nhé!

Bên cạnh đó, do tâm lý phụ nữ sau khi sinh khá thất thường, vì vậy để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, người thân (chồng, cha mẹ, anh chị em…) nên:

– Quan tâm, chia sẻ và trò chuyện cùng “mẹ bỉm sữa” một cách nhẹ nhàng.

– Luôn giữ cho mẹ có tâm trạng ổn định, tinh thần thoải mái, cũng như không trách mắng hay la hét khi họ làm sai.

– Chú ý đến chế độ ăn ngủ, sinh hoạt hợp lý cho những người mới sinh.

Trong trường hợp nặng, người nhà đừng ngại ngần đưa bệnh nhân đi gặp bác sĩ tâm lý trước khi có hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

– Nên dành cho mẹ khoảng thời gian thư giãn, làm đẹp sau sinh để mẹ vừa được nghỉ ngơi lại vừa tự tin hơn với diện mạo mới sau sinh của mình. Để làm được điều này các anh xã có thể tặng cho vợ dịch vụ chăm sóc sau sinh chẳng hạn.

Đối phó với trầm cảm sau sinh

Tại hệ thống chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sử dụng bí quyết làm đẹp cung đình Huế kết hợp liệu pháp massage giảm béo Nhật Bản giúp cho các mẹ sau sinh có làn da trắng hồng, phục hồi sức khỏe ngăn ngừa bệnh hậu sản, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, tự tin với vóc dáng thon gọn để giữ lửa hạnh phúc gia đình và đặc biệt là tránh trầm cảm sau sinh.

Tin Liên Quan