Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất

Mang thai và được làm mẹ là một nhiệm vụ cao cả và cũng là thiên chức thiêng liêng nhất của bất kỳ phụ nữ nào trên thế giới. Sinh con là một quyết định quan trọng đối với cả người vợ và người chồng, nó liên quan đến nhiều yếu tố cần được cân nhắc như điều kiện sức khỏe, kinh tế gia đình, những kiến thức làm mẹ…

Nhiều chị em thắc mắc không biết độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất là khi nào để mẹ và con khỏe mạnh, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

Các nguy cơ khi sinh con quá sớm

Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất

Nếu sinh con trước 20 tuổi, cơ thể người phụ nữ chưa phát triển hoàn chỉnh, khung xương chậu hẹp nên trong quá trình chuyển dạ thường gây đẻ khó, dễ có tai biến cho con và mẹ.

Những đứa trẻ sinh ra trong khi mẹ mới đang ở độ tuổi vị thành niên thường có tỷ lệ tử vong và cân nặng thấp dưới 2500g cao hơn những mà mẹ đủ tuổi do nhiều nguyên nhân: cơ thể người mẹ chưa phát triển hoàn chỉnh, không có kiến thức làm mẹ, không được chăm sóc khi mang thai khiến quá trình sinh trường và phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng,…

Những rủi ro khi sinh con quá muộn

Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất

Khi phụ nữ bước sang tuổi 35, sức khỏe cũng như chất lượng của trứng không đảm bảo, tỷ lệ thụ thai kém hơn khi còn trẻ, độ giãn nở của khung chậu đã bị hạn chế nên việc mang thai và sinh nở lần đầu có nhiều rủi ro cho cả mẹ lẫn con. Các nguy cơ khi sinh con muộn thường gặp là: sẩy thai, đẻ non, tiền sản giật, thai lưu, đẻ khó,… Mang thai khi đã lớn tuổi thì tỷ lệ rối loạn nhiễm sắc thể cao nên tỷ lệ con mắc bệnh Down ở các bà mẹ lớn tuổi này thường cao hơn bình thường.

Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất của chị em phụ nữ

Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất

Theo các tài liệu đã nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng để người mẹ an toàn và con cái phát triển khỏe mạnh cùng với những yếu tố phù hợp nhất thì phụ nữ nên sinh nở trong khoảng từ 24 – 29 tuổi.

Người phụ nữ ở độ tuổi từ 22 – 29 tuổi là độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất bởi sức khỏe sinh sản tốt vì cơ thể đã phát triển toàn diện, chất lượng trứng cũng ở thời kỳ tốt nhất. Ở độ tuổi này người phụ nữ đã phát triển đầy đủ về cả tâm – sinh lý cho việc mang thai và làm mẹ.

Độ tuổi thích hợp mang thai tốt nhất

Mang thai là một quá trình có rất nhiều biến đổi về mặt cơ thể và tâm sinh lý ở người mẹ, nên trong giai đoạn này cần có chế độ chăm sóc đúng cách. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với phương pháp massage giảm đau nhức mỏi cơ thể và những giải pháp làm đẹp trong thai kỳ giúp các mẹ thoát khỏi sự mệt mỏi khi mang thai, da dẻ luôn hồng hào, khỏe đẹp và tinh thần vui vẻ, ổn định, từ đó tạo tiền đề con sinh ra thông minh, khỏe mạnh hơn.

Tin Liên Quan