Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu

Việc chọn lựa thời điểm mang thai hay nói cách khác chọn lựa độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu và sinh con là một vấn đề vô cùng quan trọng. Theo khoa học việc sinh quá sớm cũng như quá muộn đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của cả hai mẹ con.

Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu và sinh con

Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu

Việc mang thai và sinh em bé ở mỗi độ tuổi đều có những lợi và bất lợi riêng. Khi bạn sinh em bé ở độ tuổi 20, lúc đó tuy chị em nhanh chóng thụ thai nhưng lại chưa vững về kinh tế. Ở lứa tuổi 30 khả năng kinh tế đã vững nhưng việc thụ thai giảm xuống đáng kể. Ở lứa tuổi 40 thì tỷ lệ mang thai thì trẻ sinh ra có nguy cơ bị dị tật, bị down lại cao hơn đáng kể.

Theo các tài liệu đã nghiên cứu, khoa học đã chứng minh rằng độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang thai và sinh con là trong khoảng từ 24 – 29 tuổi.

Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu

Đến 24 tuổi thì cơ thể người phụ nữ mới phát triển hoàn thiện. Thời điểm này canxi hoá ở xương đã hoàn thiện và các cơ quan  sinh lý phát triển đầy đủ, người phụ nữ sẽ có đủ sức khỏe đảm bảo trọng trách cao cả là sinh đẻ để duy trì nòi giống, hệ thần kinh và hệ thống nội tiết đi vào ổn định và có thể tiếp nhận “thử thách” mang thai. Khi mà hệ thống sinh dục đạt độ chín, chất lượng tế bào trứng đạt mức cao, khung xương chậu rộng hơn cùng với cơ xương chậu và tính đàn hồi của cơ  tốt chính là điều kiện thuận lợi giúp cho sinh đẻ dễ dàng và đây cũng chính là độ tuổi mang thai tốt nhất.

Ngoài ra một yếu tố cũng khá quan trọng là từ 24 tuổi trở đi thì hầu như các phụ nữ đã kết thúc công việc học tập và bắt đầu làm việc, tham gia công tác, có kinh nghiệm sống cũng khá phong phú và kinh tế cũng tạm ổn định để có thể đảm bảo việc nuôi con cái. Và đây cũng là độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu và sinh con tốt nhất.

Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu

Chọn mùa mang thai lý tưởng

Theo các chuyên gia thì khoảng tháng 3 – 4 là thời điểm mang thai và khoảng tầm tháng 11-12 sinh là lý tưởng nhất. Bởi vì, tháng 3 – 4 cũng đúng vào mùa xuân ấm áp và tâm trạng và sức khỏe của người phụ nữ khá tốt. Nếu chị em nào có bị nghén thì cũng dễ dàng vượt qua và nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh.

Ngoài ra khi mang thai trong suốt thời kỳ thai nghén đều có ánh nắng chiếu rọi, nhờ đó mà mẹ có đầy đủ vitamin D giúp thúc đẩy sự hấp thu canxi hay photpho rất có lợi cho sự phát triển của hệ xương và hệ vận động của thai nhi, ánh sáng mặt trời chiếu trên da sẽ thúc đẩy máu lưu thông và diệt trừ vi khuẩn và giúp chống được bệnh còi xương ở bé.

Độ tuổi phù hợp cho phụ nữ mang bầu

Ngoài ra, trong quá trình mang thai các mẹ cần chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần của mình. Với dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia giúp đánh bật những cơn đau nhức trên cơ thể với phương pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản và giúp tinh thần cũng sảng khoái hơn, các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, con sinh ra thông minh hơn.

Tin Liên Quan