Độ tuổi mang thai phù hợp

Độ tuổi mang thai phù hợp để phụ nữ sinh con luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là đối với phụ nữ hiện đại luôn muốn trì hoãn việc mang thai vì nhiều lý do khác nhau. Hầu hết họ chưa muốn sinh con vì muốn được rảnh rỗi, muốn phát triển sự nghiệp, muốn đi du lịch, muốn tiếp tục cuộc sống tự do… Tất cả đều mâu thuẫn với lý thuyết cho rằng: có con trong những năm ở độ tuổi 20 là tốt nhất.

độ tuổi mang thai phù hợpĐộ tuổi mang thai phù hợp để sinh con

Trái ngược với quan niệm trước đây cho rằng phụ nữ nên sinh con ở tuổi 20-25, một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi tiến sĩ John Mirowsky – một nhà xã hội học tại Đại học Texas tiết lộ, độ tuổi hoàn hảo nhất cho phụ nữ hiện đại mang thai là 34-35

Vì sao?

độ tuổi mang thai phù hợpMặc dù thừa nhận về mặt sinh học, ở độ tuổi 20, sức khỏe sinh sản của người phụ nữ tốt hơn, mẹ và con đều gặp ít nguy cơ bệnh tật hơn nhưng ông cũng cho rằng: “Mang thai ở những năm đầu của độ tuổi 20 hoặc sớm hơn thường là sự cố ngoài ý muốn, con không giá thú và kéo theo rất nhiều bất lợi trong cuộc sống cho cả mẹ và con như mẹ dễ đơn thân, thất nghiệp, nghèo đói”. Trong khi đó sinh con ở độ tuổi 34 đảm bảo cho người mẹ có sức khỏe lâu dài tốt hơn so với người phụ nữ sinh con ở tuổi 18.

Các nhà tâm lý học khác đồng tình với lý thuyết của John Mirowsky khi khẳng định phụ nữ ở tuổi 34-35 thường có một mối quan hệ vững chắc với bạn đời, có một lượng năng lượng và sức sống lý tưởng, đã đạt được mức độ chuyên nghiệp nhất định và đủ trưởng thành để có thể nuôi dạy con cái hiệu quả.

độ tuổi mang thai phù hợpTuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo phụ nữ nên thận trọng nếu muốn có con ở cuối những năm 30 tuổi. Khi phụ nữ có tuổi, khả năng nhiễm một số bệnh nhất định và biến chứng của hệ thống sinh sản sẽ tăng lên.

Dù sao việc mang thai ở độ tuổi 30 cũng rất phù hợp với phụ nữ hiện đại và nên được khuyến khích. Bạn chỉ cần nhớ đưa một con người mới vào thế giới này là một quyết định có tính chất thay đổi cuộc sống, vì thế bạn không thể xem nhẹ. Và vì vậy việc lên kế hoạch chi tiết từ trước để chuẩn bị những gì tốt nhất cho con em mình là vô cùng quan trọng.

độ tuổi mang thai phù hợpTrên đây là vài thông tin về độ tuổi mang thai phù hợp nhằm giúp chị em có kế hoạch sinh con hợp lý. Mẹ bé Hoàng Gia chúc các gia đình có thật nhiều sức khỏe và mau chóng đón bé yêu chào đời. Khoảng thời gian mang thai chị em sẽ khá mệt mỏi và tình trạng ốm nghén đau nhức làm mẹ khá căng thẳng, mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu để có một thai kỳ hoàn hảo nhé!

Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Tin Liên Quan