Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4

Tháng thứ 4 là giai đoạn bé cưng “bận rộn” phát triển vùng vỏ não chịu trách nhiệm cho các chức năng phức tạp như bộ nhớ, ngôn ngữ và ý thức. Để con phát triển một cách toàn diện nhất, cần đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4, bởi đây chính là tiền đề cho sự phát triển lâu dài của con.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày của mẹ bầu tháng thứ 4 nên tăng thêm khoảng 300 – 350 calorie để đảm bảo đủ năng lượng cho sự phát triển của thai nhi. Trung bình, bầu phải tăng thêm từ 2-2,5 kg trong giai đoạn này.

Thực phẩm giàu chất xơ

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Đây là thời điểm hoàn hảo để mẹ bầu bắt đầu xây dựng “nền tảng” ngăn ngừa sự hoành hành của táo bón trong những giai đoạn sau của thai kỳ cũng như sau khi sinh. Chắn chắn rằng mình có đủ lượng chất xơ cần thiết trong ngày, và không bỏ qua những thực phẩm “ưu tú” như ngũ cốc, yến mạch và các loại rau xanh, mẹ nhé!

Thực phẩm chứa các loại axit béo

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Để giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân và đảm bảo sự phát triển về hệ thần kinh và nhận thức của mình, bé cưng rất cần mẹ bổ sung thêm các loại axit béo lành mạnh như omega-3, omega-6, omega-9 trong mỗi bữa ăn có trong những thực phẩm như dầu ô liu, các loại hạt, cá hồi, các loại cá nước ngọt…

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Các bác sĩ có thể kê đơn cho mẹ một số loại canxi và vitamin D vào danh sách dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 của thai kỳ để chắc rằng thai nhi có đủ lượng canxi cần thiết để phát triển hệ thống xương và răng của mình. Ngoài canxi bổ xung, bầu cũng nên tự chủ động nạp thêm can-xi cho cơ thể thông qua sữa và các sản phẩm từ sữa.

Thực phẩm chứa sắt

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Với sự phát triển đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ của mình, nhu cầu sắt của bé cũng tăng thêm trong tháng này. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4 với một chế độ ăn giàu sắt sẽ giúp mẹ bầu gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể và giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Ngoài các thực phẩm giàu sắt như thịt bò, các loại hạt, trứng, trái cây sấy khô… mẹ bầu nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ nếu có ý định uống viên thuốc sắt trong thời gian này.

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4Đối với các mẹ bị stress, đau mỏi làm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ thì sử dụng dịch vụ tại Mẹ bé Hoàng Gia là sự lựa chọn tốt nhất. Tại đây, các mẹ sẽ được trải qua thai kỳ tuyệt diệu giúp các mẹ tạo ra những thiên thần khỏe mạnh thông minh trong tương lai.

Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia  với các dịch vụ chăm sóc bầu và chăm sóc sau sinh được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Tin Liên Quan