Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầu

Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầu thường khá khó khăn với những chị em lần đầu mang thai vì có thể bị nghén, ăn không được, ói… mà dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé chưa nhiều.

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầu:Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầu

Trong giai đoạn này, khi ăn uống mẹ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5-6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén. Có thể bổ sung thêm thuốc bổ (sắt, acid folic, B12)

Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầuThai phụ cần lưu ý ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.

Khoản thời gian đầu thai kì, do bị nghén, ói, sụt ký…nên thai phụ có “đặc quyền” được đòi hỏi bất cứ đồ ăn, thức uống gì và vào bất cứ thời điểm nào (kể cả nửa đêm) mà người nhà vẫn phải chiều vì “chứng ăn dở” của bà bầu, mặc dù mẹ bầu cũng không hề muốn điều này chút nào.Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầuTuy nhiên, lời khuyên cho chị em là nên tạm hoãn những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ, vì ăn vào ngon miệng một người mà tới hai người “khổ”. Có trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ dưỡng chất.

Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầuĐôi khi các bà mẹ cũng biết những gì là tốt, cần cho con nhưng vì ốm nghén hay “nuông chiều” bản thân trong giai đoạn mang thai vất vả nên chỉ ăn những gì mình thích. Bên cạnh đó, các mẹ bầu nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầu sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời.

Dinh dưỡng cho bà bầu giai đoạn đầuVới dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay, mẹ bầu bị đau nhức, mệt mỏi khổ sở vì bị ốm nghén, uể oải chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể tận hưởng được khoảng thời gian massage, thư giãn cho riêng mình.

Tại Mẹ Bé Hoàng Gia phương pháp chăm bầu tiêu chuẩn Nhật Bản kết hợp cùng các sản phẩm thảo mộc thiên nhiên sẽ giúp mẹ rủ bỏ mệt mỏi, thêm vui khỏe ăn ngon ngủ sâu để trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời, chào đón bé yêu một cách tốt nhất.

Tin Liên Quan