Những điều khiến thai nhi sợ khi nằm trong bụng mẹ

Bụng mẹ là nơi ấm áp và rất an toàn cho thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ. Dù vậy, những tác nhân từ bên ngoài vẫn có những điều khiến thai nhi sợ hãi khi trong bụng mẹ.

Những điều khiến thai nhi sợ khi còn trong bụng mẹ

điều khiến thai nhi sợSợ nóng

Thai nhi luôn cần một môi trường ổn định để phát triển. Nếu nhiệt độ cơ thể của mẹ tăng, sẽ kéo theo nhiệt độ túi nước ối tăng theo và ảnh hưởng đến hô hấp của thai nhi. Đặc biệt từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 14 của thai kỳ, nếu mẹ bầu bị sốt cao, có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa protein, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Tiếng ồn

Khi được 6 tháng tuổi, thai nhi đã bắt đầu nghe được âm thanh từ thế giới bên ngoài. Lúc này tiếng ồn là điều khiến thai nhi sợ nhất. Nếu mẹ bầu ở trong môi trường xung quanh quá nhiều tiếng ồn sẽ khiến em bé bị ảnh hưởng, thậm chí tác động tiêu cực đến thính giác của thai nhi.

Sợ thuốc

Trong thai kỳ, nếu bà bầu uống các loại thuốc cảm, thuốc kháng sinh, thuốc trị mụn… có thể gây ra những khuyết tật về thần kinh, tiết niệu hoặc các khiếm khuyết thân thể khác cho thai nhi. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Do đó, trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào, bà bầu nên đi khám vào hỏi ý kiến của bác sĩ.

điều khiến thai nhi sợSợ mẹ ăn không đủ chất

Dinh dưỡng của bà bầu có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ không ăn đủ chất thì con sẽ không được hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể khiến bé bị rối loạn phát triển, suy giảm trí tuệ… Đặc biệt, bổ sung không đủ axit folic trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi.

Sợ mèo

Trong chất thải của mèo chứa ký sinh trùng tên Toxoplasmosis, có thể tấn công cơ thể thông qua sự tiếp xúc thông thường và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, mèo chính là mối nguy hại tiềm ẩn cho em bé của bạn.

điều khiến thai nhi sợSau khi bé được ra đời, kĩ năng cần thiết nhất cho mẹ lúc này chính là tắm và massage cho bé. Việc này không chỉ giúp vệ sinh, chăm sóc cho bé khỏe mạnh, phòng trừ ốm bệnh mà còn là cách thức hữu hiệu để tạo cho bé sự thoải mái và gần gũi hơn với mẹ.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ trẻ sinh con lần đầu hoàn toàn chưa biết tắm và massage cho bé đúng cách và họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia massage tại Mẹ bé Hoàng Gia để chăm sóc cho bé yêu của mình trong những ngày đầu hoặc giúp các mẹ bận rộn và chỉ dẫn cho các mẹ cách tắm và massage cho con đúng cách.

Tin Liên Quan