Điều cần biết khi mang thai

Đối với sự hình thành và phát triển của một đứa bé thì vai trò và trách nhiệm của người mẹ vẫn luôn là quan trọng hơn cả. Bởi không phải ai khác mà chính người mẹ sẽ tạo ra một “tổ kén” vững chắc để bao bọc, bảo vệ và nuôi dưỡng em bé khôn lớn trong suốt 9 tháng 10 ngày. Và để cho “tổ kén” đó được hoàn hảo nhất thì chỉ có một cách là mẹ cần phải chuẩn bị thật chu đáo và kĩ càng ngay từ khi mới chỉ có ý định mang thai. Những điều cần biết khi mang thai dưới đây sẽ giúp mẹ có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Điều cần biết khi mang thai

Điều cần biết khi mang thai  

Bất kể mẹ đang sử dụng thảo dược, thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, hãy hỏi ý kiến của bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt về mức độ an toàn và nguy cơ của các loại thuốc này với em bé chính là điều cần biết khi mang thai.

Sẽ không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để ngừng ngay việc hút thuốc lá. Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai và có thể gây hại cho bào thai.

Mẹ nên sắp xếp khám trước khi có ý định có thai, bác sỹ có thể đưa ra lời khuyên về tình trạng di truyền, môi trường sống, lối sống của mẹ hiện tại có ảnh hưởng gì tới khả năng thụ thai và sức khỏe của em bé.

Một trong những điều cần biết khi mang thai nữa là mẹ nên ngừng việc uống cà phê mỗi ngày. Hiệp hội vô sinh Hoa Kỳ đã lưu ý rằng Caffein có thể làm giảm khả năng thụ thai. Nếu mẹ đang uống nhiều cà phê mỗi ngày, hãy giảm dần lượng uống để tránh bị đau đầu.

Tập yoga? Thiền? Đọc sách? Bất cứ điều gì giúp mẹ thư giãn, hãy làm điều đó. Phụ nữ đối mặt với stress nặng thường trễ mang bầu hơn 29% thời gian so với phụ nữ khỏe mạnh.

Có tới hơn 1/3 phụ nữ tin rằng những tư thế quan hệ tình dục nhất định và nâng cao xương chậu khi quan hệ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Thực tế không phải như vậy, do đó hãy làm điều mà mẹ thấy tự nhiên nhất.

Mẹ hãy tìm chính xác thời gian rụng trứng: Thời gian tối ưu để thụ thai (11-21 ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) thì dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều và trở nên mỏng hơn, nhầy và trơn hơn.

Trên đây là những điều mà mẹ cần biết khi mang thai mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, mẹ cũng nên massage bầu để giúp làm giảm nhức mỏi vùng cổ, vai gáy, lưng, giảm cảm giác nặng nề ở xương chậu, chuột rút chân, phù nề.

Điều cần biết khi mang thai

Liệu pháp massage bầu trong dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, trong đó phải kể đến: Kiện tướng Dance sport Khánh Thi, Á hậu Diễm Châu, Ly Kute, Hoa Di Linh, Minh Nguyệt (bà xã Tự Long),…

Tin Liên Quan