Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Sử dụng nước dừa để tắm cho trẻ sơ sinh với mong muốn bé có làn da trắng hồng là phương pháp được nhiều mẹ bỉm sữa truyền tai nhau và thực hiện. Vậy sự thật là có nên dùng nước dừa để tắm cho bé hay không? Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức của viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Tắm cho trẻ bằng nước dừa, nên hay không?

Việc tắm cho trẻ bằng nước dừa được rất nhiều bậc cha mẹ làm, tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp bé dưỡng da chứ cũng không nên hy vọng nhiều vào việc làn da bé sẽ trắng lên. Nếu muốn tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước dừa, cha mẹ chỉ nên áp dụng cách tắm này 1 tuần/lần. Tuy nhiên, vì nước dừa ngọt, sau khi tắm xong bé rất có khả năng bị côn trùng cắn nên cha mẹ cần để ý con kỹ hơn.

Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Thêm vào đó, da bé vẫn có nhiều nếp nhăn và kẽ nách nên việc sót lại nước dừa sau khi tắm là điều rất dễ xảy ra, điều này sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra hiện tượng lở loét trên da hay hăm da ở trẻ. Vì vậy, dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức khuyến cáo phụ huynh nên tráng lại người cho bé bằng nước ấm sau khi tắm cho bé bằng nước dừa.

Mặc dù biết phương pháp tắm bằng nước dừa cũng khá tốt cho bé, nhưng các chuyên da da liễu nhi cho rằng trong hai tháng đầu đời, cha mẹ nên tắm cho bé bằng nước đun sôi để nguội pha đủ ấm. Hoặc cha mẹ có thể pha thêm một chút nước cốt chanh vào nước tắm để giúp da bé thêm sạch và giúp ngăn ngừa rôm sảy trên da bé.

Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Vậy nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước gì?

Việc tắm cho trẻ bằng nước dừa để da bé trắng hơn cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền miệng, chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Thực tế, phương pháp này vừa tốn kém về mặt kinh tế, vừa khiến da trẻ có nguy cơ bị mẩn ngứa, tốt nhất là nên tắm cho bé bằng nước sạch, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm.

Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Với những bé có những vết chàm, nốt dị ứng hay viêm da nhẹ thì cha mẹ nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa da liễu nhi để có thể tìm đến phương pháp tắm cho bé một cách an toàn và phù hợp nhất.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc có nên tắm cho bé bằng nước dừa hay không. Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho mẹ, giảm bớt nỗi lo cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé.

Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Thủ Đức

Nếu các mẹ vẫn chưa thật sự sẵn sàng để trực tiếp tắm cho bé yêu nhà mình thì hãy tìm đến dịch vụ massage – tắm bé tại nhà của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được nhận sự hỗ trợ từ các y tá chuyên nghiệp. Các mẹ có thể theo dõi quy trình tắm cho bé của các cô rồi học hỏi từ từ, nếu có thắc mắc gì hãy cứ hỏi các cô, mẹ sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất. Ngoài ra, các mẹ còn có thể gọi tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm Mẹ Bé Hoàng Gia tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan