Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn

Trong bài viết hôm nay, dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn của viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giải đáp thắc mắc có nên tắm cho bé khi bé bị ho hay không, và cách chữa ho cho bé như thế nào cho hiệu quả.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn

Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng, khi trẻ bị ho thì không nên cho trẻ tắm vì sẽ khiến bé bị bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bố mẹ vẫn nên tắm cho bé khi bé bị ho vì nếu không tắm thì vệ sinh của trẻ kém, khiến trẻ dễ nhiễm bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm trong nghề của mình, dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn muốn lưu ý với bố mẹ một số điều sau:

– Phải chọn chỗ kín gió để tắm cho con.

– Nước tắm cho con nên vừa đủ ấm.

– Khi tắm cho con, để tránh các bé bị nhiễm lạnh các mẹ nên tắm từng phần chứ không cởi hết quần áo trẻ ra tắm một lần.

– Mỗi lần tắm xong phần nào trên người bé, mẹ nên lau khô cho trẻ ngay phần ấy, và dùng khăn quấn vào cho trẻ. Ngay sau khi tắm xong nên mặc quần áo vào ngay, bôi dầu tràm vào lòng bàn chân và đeo vớ tay chân cho trẻ.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn

Cách chăm sóc tốt cho trẻ khi bị ho

Để trẻ sơ sinh bị ho mau khỏi bệnh thì việc chăm sóc con của các bậc cha mẹ cũng hết sức quan trọng, dưới đây là những điều cần lưu ý:

– Nếu trẻ bị ho còn gắn với bị sốt thì cha mẹ nên cho trẻ uống thật nhiều nước, mỗi lần uống từng ít một. Bố mẹ không nên quá sốt ruột mà cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt, trừ khi trẻ sốt trên 38 độ. Nếu trẻ bị sốt ở nhiệt độ thấp hơn, hãy dùng khăn nhúng vào nước ấm, vắt khô, thường xuyên lau và chườm cho trẻ.

– Trong trường hợp trẻ sốt và kèm theo sổ mũi, cha mẹ nên nhỏ dung dịch nước muối để làm thông mũi bé, nước muối này có bán ở các hiệu thuốc tây. Khi đi mua nước muối, cha mẹ cần nói rõ độ tuổi của con để có được loại thuốc phù hợp, hoặc bố mẹ có thể dùng dụng cụ hút mũi để hỗ trợ cho bé.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn

Khi trẻ sơ sinh bị ho, bố mẹ không nên mua thuốc giảm ho cho bé vì phản xạ ho sẽ không thể thực hiện, bé không tống được chất đờm trong phế quản ra ngoài nên có thể sẽ dễ bị nặng hơn. Một mẹo nhỏ bố mẹ có thể áp dụng đó là cho trẻ ăn húng chanh hấp mật ong hoặc các bài thuốc dân gian, trẻ sẽ giảm ho một cách tự nhiên.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc có nên tắm cho bé khi bé bị ho hay không, và cách chữa ho cho bé như thế nào cho hiệu quả. Dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho mẹ, giảm bớt nỗi lo cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận Hóc Môn

Nếu các mẹ vẫn chưa thật sự sẵn sàng để trực tiếp tắm cho bé yêu nhà mình thì hãy tìm đến dịch vụ massage – tắm bé tại nhà của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được nhận sự hỗ trợ từ các y tá chuyên nghiệp. Các mẹ có thể theo dõi quy trình tắm cho bé của các cô rồi học hỏi từ từ, nếu có thắc mắc gì hãy cứ hỏi các cô, mẹ sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất. Ngoài ra, các mẹ còn có thể gọi tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm Mẹ Bé Hoàng Gia tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan