Dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8 hướng dẫn tắm bé vào mùa hè

Cách tắm cho bé như thế nào là phù hợp cũng là điều rất quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các bậc cha mẹ lần đầu có con, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8 hướng dẫn tắm bé vào mùa hè, giúp cha mẹ cẩn thận hơn với sức khỏe và làn da của con mình.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8
Thời điểm tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè tốt nhất vào lúc 9h30 sáng tới 4h30 chiều. Trước khi tắm các mẹ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sẵn để tắm cho bé nhanh chóng, tránh bị ngấm nước lâu.

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi tắm cho bé là chậu tắm, khăn tắm, khăn mặt, xà bông tắm, sữa tắm & dầu gội, quần áo, tã lót và tăm bông.
Nhiệt độ nước tắm thích hợp cho trẻ vào thời gian này là 38°C – 39°C. Cha mẹ có thể dùng nhiệt kế hoặc dùng khuỷu tay để kiểm tra nhiệt độ của nước, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8 khuyên cha mẹ nên dùng nhiệt kế sẽ chính xác hơn vì da tay của người lớn thường dày hơn da bé. Cha mẹ nên đổ nước lạnh vào trước rồi mới pha thêm nước nóng.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8

Quá trình tắm bé đúng chuẩn: 
Mẹ trải khăn tắm ra rồi đặt bé nằm trên, cởi quần áo, dùng khăn tắm quấn quanh người bé.
B1 – Lau mặt cho bé: Tay trái bế bé ngồi gần chậu, tay phải cầm 1 khăn mặt đã vắt khô nước lau mắt cho bé từ trong hốc mắt ra ngoài. Mẹ quấn khăn quanh tay, lau phần đầu, mặt và sau tai cho bé, sau đó dùng bốn góc khăn lần lượt lau sạch vùng quanh mũi và tai cho bé
B2 – Gội đầu: Trong suốt quá trình gội đầu, mẹ lưu ý phải đỡ vào gáy và đầu của bé. Dùng khăn bông mềm thấm nước lau lên đầu bé, sau đó lấy một ít dầu gội dành riêng cho bé xoa nhẹ nhàng quanh đầu. Dùng tay hoặc khăn vớt nước rửa sạch hết dầu gội cho bé. Sau đó dùng khăn khô lau khô cho bé
B3 – Tắm người: Trước tiên mở khăn tắm ra, để phần đầu của bé lên cánh tay trái của mẹ, bàn tay luồn xuống sát nách, giữ lấy cánh tay bé, dùng tay kia giữ hai chân của bé, nhẹ nhàng thả vào nước. Mẹ có thể vảy nước vỗ nhẹ vào phấn gáy và phần mông của bé để bé thích ứng dần với nhiệt độ của nước. Lấy khăn tắm thấm xà bông lau toàn thân bé từ trên xuống dưới, xung quanh cổ tới nách tới mông, khi tắm phần lưng, nên lật người của bé lại, mặt bé sẽ dựa hẳn vào cánh tay của mẹ, sau đó mẹ lau sạch người bé từ trên xuống dưới.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8
Trong khi tắm gội, đặc biệt chú ý không được để xà phòng tắm dây lên mặt của bé.
Sau khi tắm, mẹ đặt bé ngồi hoặc nằm lên một chiếc khăn tắm lớn, lau khô hai cánh tay, hai đùi và phấn kín trên cơ thể. Mẹ nên thoa một chút phấn rôm vào nách, háng, bẹn và mông bé sẽ làm mát da và giúp da không bị hăm. Cuối cùng lau sạch mắt, tai, mũi, lỗ rốn cho bé, lau tóc thật khô.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 8

Nếu các mẹ vẫn chưa thật sự sẵn sàng để trực tiếp tắm cho bé yêu nhà mình thì hãy tìm đến dịch vụ massage – tắm bé tại nhà của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được nhận sự hỗ trợ từ các y tá chuyên nghiệp. Các mẹ có thể theo dõi quy trình tắm cho bé của các cô rồi học hỏi từ từ, nếu có thắc mắc gì hãy cứ hỏi các cô, mẹ sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất. Ngoài ra, các mẹ còn có thể gọi tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm Mẹ Bé Hoàng Gia tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan