Dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7 hướng dẫn cách tắm bé an toàn

Với các bậc phụ huynh có con lần đầu thì việc tắm cho con như thế nào để vừa sạch vừa an toàn là nỗi băn khoăn rất lớn. Trong phạm vi bài viết này, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7 hướng dẫn cách tắm bé an toàn, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các vợ chồng trẻ.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7
1. Mẹ nên tắm cho bé khi thời tiết ấm áp, không nên tắm quá sớm khi rạng sáng hoặc quá trễ chập tối, vì nhiệt độ thấp lúc này dễ làm bé nhiễm lạnh. Đối với gia đình sống ở miền Bắc – nơi có mùa đông lạnh tuyệt đối không tắm cho bé những ngày rét này. Mẹ chỉ nên dùng khăn nhúng nước ấm lau mình cho bé, lau kỹ vùng cổ, nách, bẹn háng vì các vùng này thường nhiều mồ hôi, chất nhờn, đất.
2. Mẹ hãy trò chuyện với bé để bé biết rằng mình sắp được đi tắm bằng các câu nói quen thuộc, lặp đi lặp lại mỗi lần tắm. Ví dụ như: “Con ơi, chuẩn bị tắm mát nhé”. Mẹ có thể thay đổi các câu nói của mình thật nhẹ nhàng, phù hợp với hoàn cảnh của 2 mẹ con, từ đó bé sẽ luôn sẵn sàng tắm mỗi khi nghe mẹ nói như vậy.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7
3. Kinh nghiệm của dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7 là hãy chuẩn bị thật kỹ các đồ dùng trong phòng tắm như khăn bông, thau tắm, sữa tắm, nước ấm, tránh trường hợp thiếu đồ phải chạy tới chạy lui làm bé bị lạnh khi phải đợi quá lâu. Phòng tắm nên đủ ấm, kín, tránh gió lùa. Nên chọn khăn bông quấn bé loại tốt, tránh khăn có hiện tượng rụng lông, bé dễ nuốt sợi vải của khăn vào miệng. Chọn thau tắm có thành cao vừa phải để mẹ dễ dàng tắm cho bé và giữ bé chắc hơn. Chọn loại sữa tắm cho bé có độ PH trung bình, không kích ứng da, có độ tẩy nhẹ. Nước tắm có nhiệt độ từ 36 – 38 độ C. Nên dùng nhiệt kế để đo độ ấm nóng của nước, không khuyến khích dùng tay vì khó cảm nhận chính xác được.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7

4. Mẹ nên đặt bé xuống thau tắm một cách chậm rãi, nhẹ nhàng để bé không bị giật mình, để bé làm quen với nhiệt độ của nước. Mẹ nên vòng một tay của mẹ ra phía sau bé để bé có thể tựa vào ở phần vai, cổ; đồng thời tay mẹ nắm chắc cánh tay phía xa mẹ của bé. Tư thế này sẽ giúp mẹ giữ chắc con khi cho con tắm và cơ thể con cũng được thả lỏng, thoải mái.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7
5. Mẹ chỉ nên tắm cho bé trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút. Các bé lớn hơn nếu thích nước thì có thể kéo dài một chút nhưng không quá 15 phút. Mẹ không được ngâm bé trong nước, bé sẽ dễ nhiễm lạnh. Sau khi tắm xong, mẹ nhanh chóng lau khô cơ thể, quấn khăn giữ ấm và thay bỉm tã, mặc quần áo cho bé liền. Nếu thời tiết hanh khô mẹ có thể dùng thêm kem dưỡng thể cho bé thoải mái hơn. Nếu thời tiết nóng nực, mẹ có thể sử dụng phấn rôm cho da bé mềm mát hơn.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7
6. Dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7 có một lưu ý rằng đối với các bé quấy khóc, vùng vẫy không chịu tắm, mẹ nên tắm cho bé trong thời gian nhanh nhất có thể, tránh để bé cảm thấy căng thẳng, gây ra chứng “sợ tắm” sau này.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 7
Nếu các mẹ vẫn chưa thật sự sẵn sàng để trực tiếp tắm cho bé yêu nhà mình thì hãy tìm đến dịch vụ massage – tắm bé tại nhà của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được nhận sự hỗ trợ từ các y tá chuyên nghiệp. Các mẹ có thể theo dõi quy trình tắm cho bé của các cô rồi học hỏi từ từ, nếu có thắc mắc gì hãy cứ hỏi các cô, mẹ sẽ được hướng dẫn một cách tỉ mỉ nhất. Ngoài ra, các mẹ còn có thể gọi tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm Mẹ Bé Hoàng Gia tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan