Dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5 hướng dẫn cách tắm bé 1 tháng tuổi

Trong phạm vi bài viết hôm nay, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5 của viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh tắm cho em bé 1 tháng tuổi và những kỹ năng cần lưu ý đối với em bé trong giai đoạn này.
Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi là trẻ nằm trong độ tuổi yếu ớt nhất. Thời gian 1 tháng sau khi ra khỏi bụng mẹ khiến trẻ còn rất bỡ ngỡ cho nên rất cần sự quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng của cha mẹ, đặc biệt là trong quá trình vệ sinh và tắm rửa cho bé. Mẹ có biết da bé 1 tháng tuổi mỏng gấp 10 lần so với da người bình thường nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, việc tắm cho bé thực sự là một thử thách đối với các ông bố bà mẹ thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là những người lần đầu có con. Hiểu được điều này, dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5 hướng dẫn cách tắm bé 1 tháng tuổi cho các phụ huynh một số kiến thức cơ bản, chỉ cần nắm các bước sau và cẩn thận là các bạn có thể tự mình tắm cho cục cưng của mình, tăng sự liên kết giữa mẹ và con.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5

Các bước chuẩn bị tắm bé hoàn hảo

– Khi tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi, mẹ nhớ tắm trong phòng kín gió để bé không bị nhiễm lạnh, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé.
– Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng khi tắm. Nên massage cho bé trước khi tắm bằng các loại tinh dầu như dầu trà, hay dầu dừa để bé cảm thấy dễ chịu, thả lỏng cơ thể, khi tắm sẽ nằm im thoải mái hơn.
– Xem xét cẩn thận nhiệt độ nước tắm cho bé kẻo ảnh hưởng tới làn da bé. Nhiệt độ nước lý tưởng nên ở trong khoảng 37 – 38 độ.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5

Quy trình tắm bé đúng cách

Theo kinh nghiệm của dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5, quy trình tắm bé đúng chuẩn là tiến hành lần lượt các bước rửa mắt, mũi, mặt cho bé trước để bé tỉnh táo, làm quen với nước. Sau đó gội đầu nhẹ nhàng, vừa xoa xà phòng tắm cho bé vừa massage và cuối cùng là tắm toàn thân.
Mẹ cẩn thận không được để dầu gội, nước, sữa tắm lọt vào mắt, mũi, tai hay miệng bé vì bé còn rất nhỏ, rất dẽ bị sặc, rất nguy hiểm. Các chuyên gia khuyên mẹ nên vừa tắm vừa trò chuyện cùng bé để các bé an tâm, thoải mái hơn.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5
Sau khi tắm hãy lau khô toàn thân cho trẻ, đặc biệt là những vùng kẽ tay chân, mông, nách, háng… Mẹ có thể thoa phấn rôm hoặc kem chống hăm cho bé nếu cảm thấy cần thiết. Các mẹ không phải quá lo lắng và căng thẳng khi tắm bé, chỉ cần được theo dõi những người có kinh nghiệm cho bé tắm trước và thực hiện nhẹ nhàng tuần tự các bước như đã hướng dẫn, bạn sẽ thấy việc tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi không khó khăn như bạn nghĩ.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5
Tuy nhiên đối với nhiều mẹ sinh mổ, cơ thể chưa thật sự hồi phục và những cha mẹ lần đầu có con nên chưa nhiều kinh nghiệm, tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ massage – tắm bé do các nữ y tá chuyên nghiệp tại viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia thực hiện. Khi tìm đến dịch vụ này mẹ sẽ yên tâm khi giao bé cho những người giàu kinh nghiệm lại vừa học hỏi được cách tắm cho bé đúng để có thể tự mình thực hiện sau này.

dịch vụ tắm bé tại nhà quận 5
Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia là thương hiệu được rất nhiều sao Việt tin tưởng lựa chọn là nơi gửi gắm sức khỏe và tinh thần cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mang bầu cho tới khi sinh. Do đó mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tay nghề các y tá, tại đây đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Các mẹ hãy gọi ngay tới số điện thoại 0835108189 – 0838466699 hoặc tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 42 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, hoặc 10 Tôn Thất Tùng, Phường Bến Thành, Quận 1 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin Liên Quan