Dị ứng rượu gừng nghệ

Phụ nữ khi mang thai thường bị rạn da và sau khi sinh thì vòng 2 trở nên “quá khổ”. Các chị em ai cũng đau đầu về vấn đề này. Theo kinh nghiệm từ người xưa truyền lại thì phụ nữ bôi rượu gừng nghệ sau sinh được xem là bí quyết làm đẹp đơn giản và ít tốn kém. Tuy nhiên, một vài chị em vẫn còn hoài nghi về cách làm này và lo sợ bị dị ứng rượu gừng nghệ hoặc không đem lại hiệu quả như mong muốn. Cùng Mẹ Bé Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết này nhé!

dị ứng rượu gừng nghệ

Chị em lo sợ dị ứng rượu gừng nghệ khi bôi

Để không bị dị ứng rượu gừng nghệ thì trong quá trình chọn nguyên liệu cũng như chế biến chị em cần phải đảm bảo chọn được loại gừng nghệ chất lượng, không bị tẩm thuốc của Trung Quốc, rượu cũng nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo không bị pha tạp quá nhiều.

Các chị em mang thai ở tháng thứ 5 hoặc thứ 6 nên chuẩn bị cho mình một bình rượu gừng và một bình rượu nghệ (thời gian ngâm từ 2 đến 3 tháng) để làm đẹp cho mình nhé! Còn dưới đây là cách làm:

*Chuẩn bị:

– 1 hũ thủy tinh 5 lít

– Rượu trắng 3-4 lít

– 1kg gừng

– 1kg nghệ

Nếu ngâm một loại vẫn dùng 2 kg, ngâm nhiều hay ít vẫn theo tỉ lệ 1:1.

*Cách làm:

– Gừng và nghệ rửa sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, giã nát

– Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được. Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

– Sau 2 tháng rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng. Lúc này, chị em có thể mang ra sử dụng.

– Hạ thổ 3 tháng 10 ngày rượu ngâm sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

Có thể tách ra để ngâm riêng 2 hũ gừng – nghệ (nếu không dùng rượu nghệ thì dùng rượu gừng để xoa bóp chống nhức mỏi, sử dụng liên tục trong thời gian ở cữ 3 – 4 tháng).

*Hướng dẫn sử dụng

– Sau khi sinh: Đổ rượu đã ngâm ra bát rồi thoa lên vùng bụng và mát xa đều. Thoa 2 lần/ ngày sau khi vệ sinh cá nhân

– Dùng xoa bóp hoặc pha vào nước ấm để tắm hay dùng khăn vải màn thấm ướt bôi toàn thân.

dị ứng rượu gừng nghệ

*Lưu ý khi sử dụng:

– Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng bình thường trở lại. Chị em nên sử dụng bao tay nylong để tránh vàng móng. Khi thoa có thể mặc bộ quần áo cũ để lỡ dính nghệ cũng đỡ tiếc.

– Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm ti sẽ bị cay.

– Rượu gừng nghệ dùng sau sinh là tốt nhất. Còn bình thường các chị em vẫn có thể sử dụng để làm đẹp da, tuy tác dụng không nhanh bằng.

– Khi sử dụng rượu gừng nghệ (hoặc rượu nghệ) không nên ra nắng nhiều có thể gây nám da hoặc phản tác dụng (vì thời gian này làn da rất mỏng manh).

– Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Nếu mẹ nào không an tâm trong vấn đề chọn mua nguyên liệu thì có thể lựa chọn sản phẩm cốt nghệ, Cốt Gừng Hạ Thổ Hoàng Gia. Khi sử dụng sản phẩm tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia các mẹ hoàn toàn yên tâm về yếu tố chất lượng và độ an toàn. Bởi tất cả các sản phẩm tại Mẹ Bé Hoàng Gia đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tin Liên Quan