Những dấu hiệu sảy thai sớm nhất mẹ bầu cần biết

Sảy thai được định nghĩa là thai ngừng phát triển trước 20 tuần (sau 20 tuần thì được coi là thai chết lưu). Sảy thai sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của người mẹ. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu thai kỳ, mẹ bầu nào cũng phải nắm rõ những dấu hiệu sảy thai sớm nhất dưới đây để kịp thời xử lý.

Những dấu hiệu sảy thai sớm nhất

dấu hiệu sảy thai sớm nhấtRa máu 

Một trong những dấu hiệu sảy thai sớm nhất là ra máu. Đó có thể là những vết máu lốm đốm màu nâu đỏ hoặc vết máu chảy màu đỏ tươi. Tất nhiên, nhiều trường hợp thực tế cho thấy ra máu trong thai kỳ vẫn có thể sinh con khỏe mạnh nhưng để đề phòng, ngay khi thấy dấu hiệu này, mẹ bầu vẫn nên đến bệnh viện kiểm tra. 

Đau bụng co thắt

Cảm giác bụng đau thành từng cơn trong quá trình mang thai có thể là do dây chằng bị kéo giãn những cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo sảy thai. Khi thấy bụng đau, đặc biệt là đau dữ dội hơn đau khi đến kỳ kinh nguyệt hoặc chỉ đau về một bên kèm theo chảy máu, mẹ bầu nên lưu ý và đi khám ngay. Ngoài đau co thắt vùng bụng thì đau lưng cũng có thể là một dấu hiệu sảy thai, nhất là khi nó đi kèm theo hiện tượng chảy máu. 

Hiện tượng bất thường ở âm đạo

Những hiện tượng bất thường ở âm đạo như chảy máu hay ra dịch nhày có thể là dấu hiệu cảnh báo sảy thai. Ngoài ra, dịch âm đạo có mùi hôi hay màu lạ cũng là điều đáng lo ngại. 

Các hiện tượng ốm nghén đột ngột biến mất 

dấu hiệu sảy thai sớm nhấtĐột nhiên cảm thấy khỏe hơn hẳn sau vài tuần khổ sở vì ốm nghén có thể là do mức hormone của mẹ bầu đã ổn định trở lại, nhưng cũng có thể là dấu hiệu sảy thai. Nếu trường hợp này xảy ra cùng với các triệu chứng phía trên, mẹ bầu cần đi khám gấp. 

Thử thai cho kết quả âm tính 

Những nỗi lo thường trực khi mang thai khiến nhiều mẹ bầu quyết định thử thai lần nữa sau vài tuần có kết quả dương tính. Nếu lúc này mà que thử thai hiện kết quả âm tính thì mẹ bầu cần đi kiểm tra ngay.

Tuy nhiên các mẹ cũng không cần lo lắng quá nhé, khi có ý định mang thai chị em nên kiểm tra sức khỏe cũng như bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho 3 tháng đầu của bé cũng như có một chế độ vận động nhất định để bé yêu được hình thành khỏe mạnh và thông minh.

dấu hiệu sảy thai sớm nhất Trong thời gian mang thai, các mẹ thường bị cơn đau nhức vùng lưng, cổ vai gáy, vùng chân… hành hạ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính các mẹ và gián tiếp tác động đến sự phát triển của thai nhi. Sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu là sự kết hợp giữa những động tác massage và tinh dầu từ thiên nhiên sẽ giúp các mẹ hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác thư giãn, giải tỏa mọi stress trong thời kỳ mang thai, mang lại tinh thần thư thái, giảm đau hiệu quả nhờ vậy những thiên thần nhỏ trong bụng mẹ cũng khỏe mạnh, thông minh hơn.

Để được chuyên gia tư vấn, vui lòng đặt câu hỏi hoặc gọi hotline để được bộ phận chăm sóc khách hàng của Mẹ bé Hoàng Gia tư vấn trực tiếp.

Tin Liên Quan