Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

3 tháng đầu của thai kỳ là thời gian rất nhạy cảm, có đến 80% trường hợp bị sảy thai diễn ra trong khoảng thời gian này, chính vì thế các mẹ cần lưu ý và theo dõi sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này thương xuyên để nhận biết sớm những dấu hiệu sẩy thai mẹ cần biết.

Cần lưu ý những dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết sau, nếu có cần đến bác sĩ khoa sản để khám ngay nhé!

1/ Mất đi cảm giác điển hình của người mang thai

Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai là cảm giác đau và căng tức ngực. Nếu bạn đã cảm nhận điều này khi phát hiện mình mang thai nhưng giờ lại không còn những cảm giác này nữa nghĩa là bạn có khả năng đã sảy thai. Hoặc khi bạn bỗng nhiên cảm thấy dễ chịu vì chứng ốm nghén biến mất, cơ thể hết mỏi mệt một cách khác thường cũng là lúc bạn nên theo dõi lại. Nếu trong hai, ba ngày vẫn vậy nên đến bác sĩ khám thai.

2/ Chảy máu âm đạo – một trong những dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

Khi thụ thai do hiện tượng cấn thai và sự thay đổi ở cổ tử cung, bạn có thể chảy máu âm đạo và đó được xem như dấu hiệu nhận biết mang thai. Cũng chính vì vậy, nhiều trường hợp sảy thai sớm đã bị nhầm lẫn. Tốt nhất, trong thai kỳ, nếu thấy máu tụ chảy ra nhiều qua âm đạo nên đi khám để kịp thời phát hiện những bất thường và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

3/ Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết – Chuột rút

Khi bạn bầu bì, chuyện chuột rút là điều rất phổ biến. Đó là do em bé trong bụng lớn dần khiến tử cung co dãn gây ra. Tuy vậy, nếu chứng chuột rút này liên tục xuất hiện đều đặn và kéo dài đi cùng dấu hiệu chảy máu và những cơn co thắt thì rất nhiều khả năng bạn bị sẩy thai.

4/ Đau bụng dữ dội – một trong những dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

Khi mang thai nếu thấy vùng bụng đau nhói bất thường, có thể kéo dài kèm theo cơn đau ở vùng lưng dưới nên đi khám ngay vì rất có thể bạn bị sẩy thai.

Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

5/ Thai nhi ngừng chuyển động

Kể từ tháng thứ 4 trở đi, thai nhi đã bắt đầu chuyển động. Ở những người mang thai lần đầu, cảm nhận này khó đến hơn. Cũng bắt đầu từ đây mẹ phải thường xuyên theo dõi chuyển động của thai. Nếu không cảm nhận được bé máy máy, cọ cựa trong bụng có nghĩa là bé đã ngừng hoạt động sống. Đây là dấu hiệu khẩn cần cần được can thiệp.

6/ Đau co rút vùng lưng

Đau lưng là triệu chứng mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua. Nhưng trước tuần 12, khi đau lưng trở nên dữ dội do những cơn chuột rút gây nên, bạn hãy gọi ngay cho bác sĩ vì có thể bạn đã bị sẩy thai.

Dấu hiệu sảy thai mẹ cần biết

Sau thời gian 3 tháng thì thai nhi sẽ ổn định hơn, lúc đó thì các mẹ có thể an tâm hơn một chút. Bên cạnh đó, các mẹ cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé. Nếu bạn cảm thấy đau nhức vùng lưng, hông, cổ vai gáy và người mệt mỏi thì cần có phương pháp khắc phục ngay.

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia cung cấp liệu pháp massage giảm đau nhức mỏi thai kỳ hiệu quả, giúp các mẹ khỏe mạnh hơn và tinh thần vui vẻ, thư giãn hơn, nhờ vậy tạo tiền đề con sinh ra mạnh khỏe, thông minh.

Tin Liên Quan