Dấu hiệu có thai 1 tuần

Nhiều người quá bất ngờ và không nghĩ rằng mình đã có thai vì bản thân có lý do để giải thích. Chị em hãy để ý đến những hiện tượng có thai, sau đó tiến hành khám và có cách chăm sóc kịp thời khi có các biểu hiện sau:

Dấu hiệu có thai 1 tuần

1- Kinh nguyệt ngừng đột ngột

Khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo không xuất hiện và ngừng hẳn là một trong những dấu hiệu có thai 1 tuần. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt chậm 10 ngày so với dự kiến thì có thể mua que thử thai để kiểm tra.

Dấu hiệu có thai 1 tuần

2- Nhiệt độ cơ thể tăng

Mang thai tháng đầu ,nhiệt độ cơ thể XX có sự thay đổi rõ rệt trong kỳ rụng trứng. Cụ thể, trước kỳ rụng trứng nhiệt độ cơ thể giảm, sau kỳ rụng trứng nhiệt độ có tăng hơn bình thường. Nếu kỳ nguyệt san đã chậm vài tuần, nhịp tim đập nhanh hơn, bạn có thể lấy nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể để xác nhận xem có phải bạn đã dính bầu.

Nếu thân nhiệt tăng 0,3-0,5 độ C kéo dài quá 16 ngày (kể từ ngày rụng trứng) thì có thể coi đó là tín hiệu thông báo bạn đã thụ thai.

3- Những thay đổi bất thường ở vú

Bắt đầu từ tuần thứ 8 trở đi, những chị em mang bầu sẽ có những thay đổi bất thường ở “núi đôi” như ngực sưng, tê, có cảm giác ngứa; đầu nhũ hoa thâm dần; quầng vú to lên, sẫm màu hơn.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mang thai. Đôi khi vì không muốn tin hay do hiểu nhầm về sự thay đổi bất thường của sức khỏe mà chị em không tiến hành các biện pháp kiểm tra. Chính vì vậy chị em cần hết sức lưu ý với những dấu hiệu có thai 1 tuần để có cách chăm sóc phù hợp.

4- Số lần đi tiểu tăng

Nếu bước sang tuần thứ sáu kể từ khi kinh nguyệt “tắt ngấm”, mà bạn vẫn không hề chú ý đến những thay đổi “dị thường” trong cơ thể, thì bắt đầu từ tuần thứ 7,8 trở đi, bạn có thể theo dõi bằng cách đếm số lượt đi tiểu mỗi ngày.

Do tử cung mở rộng làm tăng áp lực lên bàng quang, dẫn đến tiểu nhiều, có khi đi liên tiếp mấy lần/ tiếng, lượng nước tiểu ít, kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau đầu… Nhiều bạn lầm tưởng đây là do mệt mỏi mới vậy, nhưng cũng rất có thể bạn đang mang bầu mà không hề biết.

5- Chảy máu âm đạo

Nhiều phụ nữ sẽ thấy một chút máu màu nhợt xuất hiện ở âm đạo kèm những chất dịch nhờn. Triệu chứng này là do hiệu ứng kích thích tố trên cổ tử cung.

6- Buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn khi mang thai được gọi là ốm nghén, và xảy ra ở bất cứ thời gian nào trong ngày. Thông thường, triệu chứng này sẽ kéo dài trong vài giờ trong ngày và giảm dần. Hiện tượng buồn nôn thường bắt đầu từ tuần thai thứ 4 đến thứ 8 (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt mới nhất).

Dấu hiệu có thai 1 tuần

Ốm nghén được gây ra bởi một loại hormone có tên chorionic gonadotropin, thường lên đến đỉnh điểm từ tuần 12 đến tuần 14 thai kỳ. Mức độ chorionic gonadotropin giảm nhanh chóng sau khi đã lên đến đỉnh điểm và triệu chứng buồn nôn cũng biến mất vào đầu giai đoạn mang thai thứ 2. Hiếm khi hiện tượng buồn nôn kéo dài trong suốt thai kỳ.

Mang thai vốn là tín hiệu đáng vui mừng, hạnh phúc. Xong đây cũng là thời kỳ mà mẹ cần hết sức chú ý và nên có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc phù hợp nhằm đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ có thể áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu để giúp giảm thiểu những khó khăn, mệt mỏi trong thời gian mang thai. Dịch vụ này thực sự là sự lựa chọn sáng suốt dành cho mẹ bầu, hãy liên hệ ngay với Mẹ Bé Hoàng Gia để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết mẹ nhé!

 

Tin Liên Quan