Đang mang thai có nên cho con bú

Bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và đồng thời đang mang bầu bé thứ 2? Chính vì thế bạn lo lắng không biết đang mang thai có nên cho con bú tiếp hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Đang mang thai có nên cho con bú?

Đang mang thai có nên cho con bú

Nhiều mẹ đang mang thai bé thứ 2, thứ 3 nhưng vẫn trong quá trình nuôi bé trước bằng sữa mẹ cảm thấy lo lắng vì không biết có ảnh hưởng gì không. Nhiều mẹ đã phải lo cắt sữa sớm để tránh gây ảnh hưởng đến việc mang thai.

Tuy nhiên, thực tế bà mẹ mang thai vẫn có thể cho bé bú bình thường. Chỉ có điều, nếu mẹ mang bầu vẫn cho em bé bú sẽ thêm mệt mỏi do cơ thể phải làm việc nhiều hơn, nhất là khi em bé trong bụng mẹ ngày càng lớn.

Đang mang thai có nên cho con bú và những điều cần lưu ý

Đang mang thai có nên cho con bú

Để có thể tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ dù đang trong thời gian mang thai mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

+ Trong những tháng đầu mẹ nên ăn nhiều thịt để cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể. Ngoài ra mẹ cũng cần cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như mỡ, đường, chất khoáng, vitamin… Mẹ cần phải đảm bảo ăn uống đủ chất và uống nước đầy đủ để có thể đủ sức chăm sóc cho cả hai bé.

+ Mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ axit folic, canxi để giúp cho thai nhi đang phát triển.

Đang mang thai có nên cho con bú

+ Việc kích thích núm vú có thể khiến dạ con co thắt, nhưng ảnh hưởng của chúng khi trẻ bú mẹ là không đáng kể. Điều này chỉ cần cẩn thận hơn khi mẹ gặp các vấn đề trong thai kỳ như mẹ có tiền sử chuyển dạ sớm, sẩy thai hay tăng cân ít trong suốt thai kỳ hoặc bị chảy máu. Lúc này tùy tình hình cụ thể mà mẹ quyết định có nên cho con bú khi mang thai hay không.

+ Nếu mẹ muốn cai sữa cho bé lớn thì nên cân nhắc, tìm thời điểm thích hợp để bỏ sữa cho bé. Mẹ không nên dứt sữa bé đột ngột. Điều này có thể gây ra những tổn thương tinh thần cho bé. Lúc này bé có thể cảm thấy thiếu an toàn nếu bị buộc phải cai sữa chưa kể việc cai sữa quá sớm còn khiến bé thiếu hụt dinh dưỡng.

Đang mang thai có nên cho con bú

Như vậy, việc đang mang thai có nên cho con bú hay không còn phụ thuộc vào việc sức khỏe của mẹ bầu như thế nào. Tuy nhiên mẹ cần chú ý trong việc bổ sung dinh dưỡng vì điều này nhằm đảm bảo cho cả bé lớn và bé nhỏ đều được phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, các mẹ cần có chế độ chăm sóc bản thân tốt hơn trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là vấn đề giảm nhức mỏi, giảm stress trong thai kỳ. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia cung cấp liệu pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản giúp các mẹ thoát khỏi những cơn nhức mỏi cổ vai gáy, lưng hông hiệu quả và tinh thần cũng thoải mái, tỉnh táo hơn.

Tin Liên Quan