Có thai không nên ăn gì?

Có thai không nên ăn gì để ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và quá trình phát triển của bé? 

1. Không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn 

Phụ nữ có thai không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Các loại nước trái cây bán sẵn trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè không ai có thể đảm bảo rằng nó đã được tiệt trùng để không ảnh hưởng tới cả mẹ và bé. Vì vậy thực phẩm này được liệt vào nhóm có thai không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Mẹ bầu nên tự ép nước hoa quả ở nhà để uống. 

Có thai không nên ăn gì?

2. Không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ

Các loại thịt chưa nấu chín cũng là món ăn được liệt vào danh sách cấm đối với bà bầu. Các món ăn như bít tết, phi lê có thể là món khoái khẩu của chị em trước kia, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Trong thịt sống hoặc thịt nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác gây nguy hiểm cho quá trinh phát triển của bào thai.

3. Không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm trong suốt thai kỳ

Trong suốt quá trình mang thai, nếu mẹ bầu bất chấp cơn thèm để ăn phô mai tươi và phô mai mềm thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho con. Nguyên nhân giải thích cho điều này là vì phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn listeria – loại vi khuẩn gây nguy cơ sẩy thai, sinh non. Một số loại phô mai mẹ bầu nên tránh như brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi.

Có thai không nên ăn gì?

4. Không được ăn thịt gia cầm sống trong suốt thai kỳ

Khi mang thai mẹ bầu tuyệt đối đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn, và đương nhiên cũng sẽ không được ăn các món ăn có thành phần là thịt sống. Mẹ bầu cần lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn để chế biến món ăn hằng ngày. 

5. Không được ăn sushi trong suốt thai kỳ

Nếu mẹ bầu thắc mắc có thai không nên ăn gì để không ảnh hưởng tới em bé thì hãy nhớ tới món sushi. Thành phần chính của sushi là cá sống. Dù các loại cá này có được chọn lọc kỹ tới đấu cũng sẽ ảnh hưởng bà bầu, vì khi mang thai sức đề kháng của người phụ nữ khá yếu. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

Có thai không nên ăn gì?

8. Không được ăn Salad trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

Một số loại salad được liệt vào danh sách bà bầu không nên ăn vì thành phần nước sốt của nó có chứa trứng sống như salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise. Ngoài ra một số loại rau mầm như giá đỗ cũng không phải là thức ăn dành cho bà bầu. Vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

Có thai không nên ăn gì?

Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày thì chị em cũng nên tìm cho mình một chế độ chăm sóc bà bầu đặc biệt. Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan