Có thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Mang thai là giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, đòi hỏi người mẹ phải chú trọng đến việc bồi bổ dưỡng chất để em bé phát triển tốt nhất bao gồm sắt, canxi, protein, magie, folate, kẽm, selen và vitamin A, B, C… Vậy có thai 3 tháng đầu nên ăn gì?
Phụ nữ hiện đại ngày nay thường rất quan tâm đến việc ăn uống sao cho mẹ không bị tăng cân quá nhiều mà con trong bụng vẫn phát triển tốt. Việc này là hoàn toàn có thể các mẹ nhé, phụ nữ mang bầu không cân thiết phải ăn cho 2 người. Thậm chí ở 3 tháng đầu, người mẹ không cần bổ sung thêm lượng calo so với trước đây. Đến 3 tháng giữa cần bổ sung thêm khoảng 340 calo mỗi ngày và đến 3 tháng cuối là thêm khoảng 400 calo.

Có thai 3 tháng đầu nên ăn gì để bé khỏe, mẹ không sợ tăng cân

có thai 3 tháng đầu nên ăn gìChuối

Trong những tháng đầu thai kỳ, người mẹ nên ăn chuối thường xuyên để giảm cảm giác buồn nôn, nôn nói. Bên cạnh đó chuối còn giàu vitamin B6, C, kali và chất xơ rất có lợi cho giai đoạn này.

Đậu

Đậu là nguồn thực phẩm giàu protein và chất xơ giúp tăng năng lượng cho người mẹ đồng thời giúp phòng ngừa chứng táo bón thai kỳ. Các loại đậu cũng rất nhiều sắt, folate… phòng ngừa thiếu máu cho người mẹ mang thai.

Súp lơ xanh

Loại rau lá xanh này giàu folate – cần thiết cho giai đoạn đầu phát triển của thai nhi để phòng ngừa các khuyết tật ống thần kinh (não và tủy sống) ở thai nhi. Ngoài ra, súp lơ xanh cũng như các loại rau lá xanh thẫm còn giàu mangan, sắt và vitamin A, C & K.

Ớt chuông

Ớt chuông đỏ có chứa lượng vitamin C gấp 2 lần ớt chuông xanh và gấp 3 lần so với cam. Vitamin C giúp hấp thụ sắt với tốc độ cao, vì vậy người mẹ nên thêm thực phẩm này vào chế độ ăn hàng tuần để cơ thể hấp thụ sắt tốt nhất.

có thai 3 tháng đầu nên ăn gìTrên đây là những thông tin bổ ích về nội dung có thai 3 tháng đầu nên ăn gì chị em cần thường xuyên bổ sung để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn nhé. Quá trình mang thai chị em sẽ thường bị ốm nghén buồn nôn dẫn đến tình trạng nạp chất dinh dưỡng ít khiến mẹ bầu mệt mỏi khó chịu lâu dần còn gây nên căng thẳng stress. Tình trạng kéo dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến bé như thiếu chất, phát triển không toàn diện, còi xương hoặc thậm chí là bị dị tật hoặc sinh non.

Để giảm thiểu tình trạng tồi tệ này chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh không đau nhức mệt mỏi suốt 40 tuần. Sự kết hợp giữa chế độ ăn uống đủ chất cùng với việc sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tốt nhất Việt Nam sẽ giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời đón bé yêu chào đời.

Mẹ bé Hoàng Gia chúc bạn mẹ khỏe bé thông minh nhé!

Tin Liên Quan