Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh

Sau khi sinh, cơ thể mẹ thường lâu trở về được vóc dáng như lúc ban đầu. Nhiều mẹ lựa chọn việc uống thuốc giảm cân để hỗ trợ nhanh cho quá trình làm đẹp này, tuy nhiên có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh và liệu đây có phải là cách làm giảm cân sau khi sinh an toàn? Cùng Mẹ Bé Hoàng Gia tìm hiểu vấn đề này mẹ nhé!

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh

Thuốc giảm cân khi vào cơ thể chúng sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm mục đích chính đó là giảm sự hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Kết quả cuối cùng là lượng dinh dưỡng trong cơ thể sẽ giảm xuống vì thế cơ thể cũng giảm được cân. Với cơ chế tác động như thế liệu mẹ có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh không, đặc biệt là những mẹ đang trong quá trình cho con bú?

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh

Trong giai đoạn cho con bú chính là lúc cơ thể người mẹ cần được nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vì thế lựa chọn giảm cân bằng thuốc trong thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến lượng sữa mẹ. Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, thì việc có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh cần được cân nhắc. Tốt nhất là không nên dùng, hoặc nếu cần thì nên chờ sự tư vấn của các bác sĩ.

Những loại thuốc mẹ đang cho con bú không nên sử dụng

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, để bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình bú mẹ, cấm các bà mẹ dùng một số loại thuốc như: thuốc tổng hợp kháng giáp trạng gây tai biến thiểu năng giáp trạng, bướu giáp; thuốc co-trimoxazol gây tai biến về máu; thuốc chống đông máu, kháng vitamin K gây tai biến chảy máu; thuốc chống ung thư và ức chế miễn dịch gây ức chế miễn dịch; thuốc lithium gây rối loạn thần kinh, nội tiết; thuốc chloramphenicol gây suy tủy; thuốc ức chế acid dạ dày cimetidin, ranitidin… làm giảm độ toan dạ dày, thay đổi hấp thu những thuốc qua ống tiêu hóa; thuốc glucocorticoid gây suy thượng thận; thuốc metronidazol và các nitro-imidazol khác gây chán ăn, nôn, rối loạn công thức máu; thuốc reserpin gây chảy sữa, ngủ lịm, phù nề mí mắt, chảy nước mũi.

Trên thực tế, các nhà khoa học đã xác định có một số loại thuốc điều trị cấm sử dụng hẳn trong thời kỳ mẹ đang cho con bú vì chúng có thể gây ra các phản ứng có hại không tốt cho con. Nếu trường hợp người mẹ cần dùng thuốc nhóm này để điều trị bệnh, trẻ cũng phải tạm ngưng bú mẹ trong thời gian mẹ dùng thuốc.

Để giảm cân an toàn mẹ nên tìm đến các dịch vụ chăm sóc sau sinh, giảm cân sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia. Được biết đến là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều sao Việt và hơn 30.000 mẹ – Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giúp các mẹ sau sinh lấy lại form dáng chuẩn.

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh

Bên cạnh đó, Mẹ Bé Hoàng Gia còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như: chăm sóc bầu cho đến tắm bé…xuyên suốt quá trình từ lúc mẹ mang thai, sinh con và nuôi con nhằm tạo điều kiện cho mẹ tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh, bớt mệt mỏi, sở hữu một diện mạo quyến rũ, thon gọn, mặn mà sau sinh, và cung cấp cả những kiến thức nuôi dạy con thông minh từ lúc con trong bào thai cho đến khi ra đời.

 

Tin Liên Quan